Ai Cập cấm chiếu bộ phim bom tấn Exodus của Hollywood

Ai Cập cấm chiếu bộ phim bom tấn Exodus của Hollywood

VOV.VN - Theo nguồn tin từ phía Ai Cập thì lý do là vì phim có nội dung xuyên tạc lịch sử chứ không phải liên quan đến tôn giáo.

ai cap cam chieu bo phim bom tan exodus cua hollywood hinh 1
Một cảnh trong phim Exodus.
Bộ phim được cho là "bom tấn" của điện ảnh Mỹ có tên Exodus (tạm dịch là Về miền đất hứa”) của đạo diện Ridley Scots vừa ra rạp tại nhiều nơi trên thế giới đã bị cấm tại Ai Cập.

Hãng phim 20th Century Fox ngày 27/12 đã xác nhận rằng bộ phim nói về cuộc chiến của các Pharaon đã bị nhiều quốc gia Hồi giáo cấm lưu hành, song từ chối đưa ra lý do. Tuy nhiên theo nguồn tin từ phía Ai Cập thì lý do là vì phim có nội dung xuyên tạc lịch sử chứ không phải liên quan đến tôn giáo.  Ngoài Ai Cập, Bộ phim này cũng bị cấm chiếu tại Moroco.

Giới phân tích điện ảnh cho rằng, bộ phim gây tranh cãi trong thế giới Hồi giáo bởi nhiều lý do trong đó có những chi tiết mô tả nhà tiên tri Moise, một điều cấm kỵ trong đạo Hồi. Mặc dù vậy, Bộ phim “Về miền đất hứa” sau khi ra rạp đến nay đã thu về hơn 107 triệu USD, chỉ sau hai tuần công chiếu. Bộ phim được sản xuất với chi phí khoảng 140 triệu USD.

Lệnh cấm đối với một tác phẩm điện ảnh của Hollywood đưa ra giữa lúc hãng phim Sony Picture của Mỹ cũng đang phải đối mặt với những chỉ trích và đe dọa tấn công mạng khi cho ra mắt bộ phim hài hư cấu “ Cuộc phỏng vấn”, trong đó cốt truyện bị cho là bôi nhọ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close