Bí kíp “Sống chung với mẹ chồng”: Không cần thật lòng, phải biết nịnh

VOV.VN - Vân nhận được nhiều lời khuyên để "sống chung với mẹ chồng": không cần thật lòng, phải biết nịnh, tỏ ra "ngoan ngoan một tý" với mẹ chồng.

Trong tập 8 của “Sống chung với mẹ chồng”, dù không có nhiều kịch tính gay gắt, song có thể thấy cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu của bà Phương và Vân đã đến một thời kỳ mới. Những mâu thuẫn xuất hiện, mẹ chồng và nàng dâu không ai chịu nhượng bộ ai. Đặc biệt, Vân tỏ thái độ phản kháng ra mặt, chứ không nhún nhường như thời kỳ đầu mới về làm dâu nữa.

Khi Vân đến nhà Trang chơi, cô tỏ ra ngưỡng mộ và ghen tị với cuộc sống tự do của hai vợ chồng son. Trang sành sỏi chỉ cho Vân bí kíp để “sống chung với mẹ chồng” dù cô chỉ mới bước vào hôn nhân được ít ngày: “Còn mẹ chồng tao sẽ nhường… Cứ ngoan ngoan một tý, bà mẹ chồng tao sướng lắm, cứ khen lấy khen để với họ hàng”. Cô ngán ngẩm thốt lên: "Cuộc đời người phụ nữ có ba tình địch lớn: thứ nhất là máy tính, thứ hai là bóng đá và thứ ba là mẹ chồng".

Vào ngày sinh nhật bố chồng, cả gia đình cùng bàn đi tính lại xem tổ chức như thế nào. Bà Phương tỏ thái độ khó chịu ra mặt khi tiệc sinh nhật của ông Phương xuất hiện Hằng – cô nhân viên cấp dưới cực kỳ xinh đẹp, bốc lửa, lại là bà mẹ đơn thân. Người phụ nữ này tỏ ra rất khéo léo và ân cần, chu đáo với ông Phương.

Dù định ở nhà dỗi dằn, nhưng bà Phương đành đi tham dự buổi sinh nhật chứ không chịu ở nhà. Buổi tiệc diễn ra vui vẻ ấm cúng, song bà vô cùng nặng nề và khó chịu khi thấy Hằng tặng quà cho ông Phương rất thân tình. Cô Hằng còn tiết lộ vào dịp sinh nhật cô năm ngoái, ông Phương đã tặng cô một chiếc khăn hàng hiệu đắt tiền.

bi kip song chung voi me chong khong can that long phai biet ninh hinh 1
Hằng khuyên Vân sống với mẹ chồng không cần thật lòng, phải biết nịnh.

Trong lúc vào nhà vệ sinh, khi chỉ có Hằng và Vân, Hằng đã chỉ rõ mẹ chồng Vân là người rất khó chiều. Đồng thời, Hằng bày cho Vân cách cư xử giả tạo, mưu mẹo với nhà chồng. “Đối với mẹ chồng, không cần thật lòng nhưng cũng đừng quá căng thẳng. Chỉ cần nhớ một từ, đó là từ nịnh.  Ngày xưa vì không đạt được cảnh giới đó nên hôn nhân của cô mới thất bại. Hôn nhân gia đình nó không đơn giản như cháu nghĩ đâu. Nó như một trận chiến, phải nghiên cứu binh pháp cổ kim, hữu dũng hữu mưu, quan trọng phải giữ vững trận địa của mình”.

Nhận được rất nhiều lời khuyên và bí kíp từ những người xung quanh, Vân càng ngày càng tỏ ra hoang mang và lo lắng với trận địa “sống chung với mẹ chồng”./.

Tố Uyên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x