Các rạp phim Trung Quốc lại đóng cửa

Các rạp phim Trung Quốc lại đóng cửa

Chính phủ Trung Quốc yêu cầu các rạp mở cửa trở lại gần đây ngưng hoạt động vì Covid-19 diễn biễn phức tạp.

Theo Guardian, ngày 27/3, Cục Điện ảnh nước này yêu cầu không tiếp tục chiếu bóng. Hai tuần qua, hơn 600 rạp ở các tỉnh Tân Cương, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Quảng Đông đã tái hoạt động. 200 rạp ở Thượng Hải cũng vừa được chính quyền địa phương cho mở cửa trong tuần này. 

Nhân viên khử trùng một rạp ở Trung Quốc ngày 25/3. Ảnh: AFP.

Nhân viên khử trùng một rạp ở Trung Quốc ngày 25/3. Ảnh: AFP.

Truyền thông quốc tế đánh giá thông báo này đột ngột, có thể liên quan đến việc Trung Quốc vừa ghi nhận ca nhiễm nội địa đầu tiên sau ba ngày, ở tỉnh Chiết Giang. "Nỗi sợ về đợt nhiễm nCoV thứ hai dẫn đến quyết định này", Guardian viết. Theo Variety, qua lệnh dừng hoạt động mới này, Trung Quốc dường như muốn chấm dứt tình trạng các rạp mở cửa lẻ tẻ theo quyết định cấp địa phương. Thay vào đó, chính phủ kiểm soát việc chiếu bóng và cho mở rạp đồng loạt về sau.

Trước đó, Trung Quốc tuyên bố về cơ bản đã khống chế được sự lây lan của nCoV, chỉ còn các ca nhiễm mới từ nước ngoài. Nhiều nhân viên y tế đã rời tâm dịch Vũ Hán và một số ngành kinh doanh, sản xuất dần hoạt động trở lại. Nhằm kích cầu thị trường phim rạp, Cục Điện ảnh cho phát hành lại một số phim nổi tiếng như Avengers: Endgame, Avatar, Inception và có chính sách ưu đãi cho rạp.

Trung Quốc hủy mùa phim Tết, đóng rạp từ tháng 1 khi Covid-19 lan rộng ở Vũ Hán. Trên thế giới, nhiều nước hiện cũng ngừng chiếu bóng trong nỗ lực giảm các hoạt động công cộng. Theo Hollywood Reporter, ngành phim thiệt hại hơn 20 tỷ USD do dịch bệnh. Trong khi đó, một số nền tảng phim trực tuyến như Netflix, HBO Go hay Amazon thu hút nhiều người xem.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close