Chưa xem phim vẫn bỏ phiếu cho "12 Years A Slave"

VOV.VN - Hai thành viên giấu tên của Viện Hàn lâm cho rằng lý do khiến họ buộc phải bỏ phiếu cho “12 Years A Slave” là Phim hay nhất vì bộ phim mang nhiều yếu tố lịch sử và xã hội sâu sắc.

Giải Oscar lần thứ 86 khép lại với chiến thắng quan trọng Phim hay nhất thuộc về “12 Years A Slave” (12 năm nô lệ) của đạo diễn Steve McQueen. Giải Oscar là giải thưởng điện ảnh uy tín do hơn 6.000 thành viên trong Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ bình chọn. Tuy vậy mới đây, tờ Los Angeles Times tiết lộ, ít nhất hai thành viên trong đó chưa hề xem qua “12 Years A Slave” nhưng vẫn bỏ phiếu cho bộ phim đoạt giải phim xuất sắc nhất.

Hai thành viên giấu tên của Viện Hàn lâm cho rằng lý do khiến họ buộc phải bỏ phiếu cho “12 Years A Slave” là Phim hay nhất vì bộ phim mang nhiều yếu tố lịch sử và xã hội sâu sắc.

chua xem phim van bo phieu cho "12 years a slave" hinh 1
Đạo diễn Steve McQueen và dàn diễn viên "12 Years A Slave" hạnh phúc khi nhận tượng Vàng Oscar

Trong đêm trao giải Oscar, MC Ellen DeGeneres từng nói đùa rằng chỉ có hai khả năng cho giải thưởng phim xuất sắc nhất. Khả năng thứ nhất, “12 Years a Slave” sẽ giành chiến thắng, khả năng còn lại là giải Oscar có sự phân biệt chủng tộc.

Thông tin về một số thành viên trong Viện Hàn lâm khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ chưa từng xem “12 Years A Slave” đã được lan truyền rộng rãi khi thời hạn bỏ phiếu chính thức kết thúc.

Trong một sự kiện do tạp chí Vanity Fair tổ chức, nhà báo Peggy Siegal cho biết, cô đã nói chuyện với một số thành viên Viện Hàn lâm, họ không muốn dành thời gian để xem bộ phim của đạo diễn Steve McQueen bởi nội dung và tính lịch sử trong phim.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter, một phụ nữ thừa nhận rằng cô không xem “12 Years a Slave” bởi không muốn những hình ảnh bạo lực ám ảnh trong đầu mình.

“12 Years A Slave” của đạo diễn Steve McQueen là bộ phim lịch sử vô cùng xúc động nói về cuộc sống khốn khổ của những người nô lệ tại Mỹ, đi từ bước đệm là giải Quả Cầu Vàng đến giải thưởng quan trọng nhất ở Oscar.

Đây cũng là lần đầu tiên có phim của một đạo diễn da đen (Steve McQueen) đoạt giải thưởng  danh giá nhất hành tinh./.

Hà Phương/VOV online Theo Huffingtonpost

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage