Đạo diễn Nguyễn Đức Minh làm phim về cuộc sống các cô gái Việt kiều

VOV.VN - Sau 7 năm vắng bóng, kể từ phim "Touch", đạo diễn Nguyễn Đức Minh trở lại làm phim về cuộc sống các cô gái Việt kiều.

PC_Article_AfterShare_1

Cuối năm 2011, đầu năm 2012; đạo diễn Nguyễn Đức Minh từng gây chú ý với phim điện ảnh “Touch” (Chạm) khai thác câu chuyện về những cô gái Việt làm móng (nail) tại Mỹ. Lối kể chuyện tinh tế, lãng mạn, pha trộn giữa hai yếu tố văn hóa của phương Tây và phương Đông đã tạo nên sức hút cho “Touch”.

dao dien nguyen duc minh lam phim ve cuoc song cac co gai viet kieu hinh 1

Ở bộ phim thứ hai, thực hiện sau bảy năm, đạo diễn Nguyễn Đức Minh tiếp tục khai thác đề tài về cuộc sống của phụ nữ Việt Nam tại Mỹ, nhưng ở một thể loại khác: tâm lý ly kỳ. Nếu như “Touch” mở ra cuộc sống của các cô gái Việt làm nail thì “Actress wanted” (Vai diễn đổi đời) khai thác về giấc mơ trở thành diễn viên nổi tiếng của những cô gái trẻ Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung tại nơi được coi là kinh đô điện ảnh thế giới.

dao dien nguyen duc minh lam phim ve cuoc song cac co gai viet kieu hinh 2

Nội dung phim kể về, Mai (Thiên Nguyễn thủ vai) một cô gái Việt kiều sống ở California và đang theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên nổi tiếng. Một ngày, cô đọc trên báo thấy có buổi casting tuyển diễn viên. Người đăng tuyển là ông Vũ (Long Nguyễn thủ vai), một người đàn ông giàu có sống trong một ngôi nhà rộng lớn nhưng góa vợ.

Sắp đến dịp kỷ niệm ngày cưới với người vợ năm xưa, ông Vũ muốn tìm một cô gái đóng vai vợ mình và tái hiện lại những ký ức ngày xưa. Nhận thù lao khổng lồ cho một công việc tưởng chừng đơn giản, Mai không ngờ rằng vai diễn ấy sẽ thay đổi cuộc đời cô mãi mãi, nhất là khi hồn ma người vợ xấu số vẫn còn lẩn khuất trong ngôi nhà…

dao dien nguyen duc minh lam phim ve cuoc song cac co gai viet kieu hinh 3

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Actress wanted” (Vai diễn đổi đời) vừa tham gia Hội Điện ảnh Việt Quốc tế ở Mỹ và đã chiến thắng hai giải lớn: Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Nữ diễn viên Việt kiều lần đầu đóng phim – Thiên Nguyễn – đã vượt qua các ứng viên như Ngọc Thanh Tâm (phim “Đảo của dân ngụ cư”), Phương Anh Đào (phim “Nhắm mắt thấy mùa hè”), Nhung Kate (phim “Cô hầu gái”), Hồng Ánh (phim “Tháng năm rực rỡ”) và Rosie Võ-Nghiêm (phim “Nước”) để được tôn vinh.

Long Nguyễn – nam diễn viên Việt kiều gạo cội và cũng là anh trai đạo diễn Nguyễn Đức Minh – đã chiến thắng trước các đối thủ gồm Hứa Vĩ Văn (phim “Ống kính sát nhân”), Phạm Anh Khoa (phim “Hòn đảo”) và Phạm Hồng Phước (phim “Đảo của dân ngụ cư”).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 23/11/2018./.

Vũ Toàn/VOV.VN Theo: Galaxy
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds