Dien vien Quang Su Neu chon de dang toi da khong lam dien vien

Diễn viên Quang Sự:“Nếu chọn dễ dàng, tôi đã không làm diễn viên“

VOV.VN -Luôn được khán giả yêu thích với diễn xuất tự nhiên, "rất đời" nhưng diễn viên Quang Sự lại cho rằng nghiệp diễn mình đang theo không hề dễ dàng

PV: Chào Quang Sự, vai diễn gần đây nhất trên màn ảnh rộng, Thanh tra Dương mang lại nhiều cảm xúc thú vị cho khán giả khi xem "Ống kính sát nhân", anh đánh giá như thế nào về hình tượng của mình trong phim?

Diễn viên Quang Sự: Tôi thực sự thích vai Thanh tra Dương, dù chỉ được xuất hiện một chút, giống như "viên đá ngáng đường" thanh tra K ( diễn viên Hứa Vĩ Văn thủ vai) trong hành trình đi tìm sự thật.

Bản thân tôi khi nhận kịch bản đã định đề xuất được casting vai K, nhưng phía nhà sản xuất thông báo đã chốt vai nam chính. Người họ cần bây giờ phải trẻ hơn K, đẹp trai hơn K, nhìn sáng lạng hơn K đủ để tạo cảm giác K đã già, hết "date",...

dien vien quang su neu chon de dang toi da khong lam dien vien hinh 1

Xuất hiện không nhiều nhưng diễn viên Quang Sự vẫn để lại ấn tượng với vai Thanh tra Dương trong "Ống kính sát nhân"

Nếu đã xem "Ống kính sát nhân" chắc hẳn bạn có nhớ một câu thoại "Là cậu đang ép oan người vô tội" - "Ông nên nhớ, người nắm vụ này là tôi chứ không phải là ông". Những lúc vui đùa, tôi có biên soạn lại thoại thành "Ông nên nhớ, người đẹp trai hơn là tôi, chứ không phải là ông". Đó là một trong những kỷ niệm đẹp với đoàn phim "Ống kính sát nhân".

Với vai Thanh tra Dương, tôi thấy bản thân đang được tái hiện lại một hình ảnh rất quen thuộc trong các nhiệm sở, ở đó có những sự đấu tranh có thể công bằng hoặc không, nhưng những con người tự kiêu tự đại và có phần vội vàng khi đưa ra những quyết định chủ quan không hề thiếu, rõ ràng, không có gì là mãi mãi, kể cả những người dày dặn kinh nghiệm và hết lòng vì công việc như Thanh tra K ở trong phim.

dien vien quang su neu chon de dang toi da khong lam dien vien hinh 2
Sở hữu gương mặt điển trai, chàng Thanh tra Dương nổi bật hơn so với Thanh tra K. 

PV: Từng gây thương nhớ với vai anh chàng hotboy trong "Để Mai Tính 2", hóa thân vào vai cận vệ thân tín của "Nữ đại gia",...hầu hết đánh giá của khán giả dành cho anh là có diễn xuất tự nhiên, chân thật, phải chăng anh mang chính con người mình vào trong phim nên "diễn mà như không diễn"?

Diễn viên Quang Sự: Tôi không có nhiều con người trong mình đến thế. Thực sự với vai diễn đầu tiên, hồi còn ở trên đất Hàn, và rất nhiều vai sau này kể cả truyền hình lẫn điện ảnh, tôi đều nghiên cữu rất kỹ xem mình được mời làm người nào trong phim, công an hay kẻ cướp, người tốt người xấu hay đa tính cách, ngây ngô hay tinh ranh, lãng mạn hay lạnh lùng...

dien vien quang su neu chon de dang toi da khong lam dien vien hinh 3

Chưa từng ngại bất kể vai diễn nào, Quang Sự có khả năng hóa thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau.

Tôi không thể đếm nổi mình đã xem bao nhiêu bộ phim, cũng không thể tính ra mình nghiệm được bao nhiêu thứ từ những vai diễn kinh điển của điện ảnh thế giới, tôi chỉ biết cố gắng hết sức để xây dựng được tính cách của nhân vật trong phim sao cho giống với nhân vật nhất có thể.

Có lẽ điều đó tạo cảm giác chân thật cho khán giả mỗi khi xem phim, chứ chính tôi ngoài đời thường thì lại đơn giản, không ồn ào và nhiều khi khá khép kín nữa.

PVNói như vậy, hóa ra nghề diễn không hề dễ dàng đối với anh?

Diễn viên Quang SựNếu chọn sự dễ dàng, chắc tôi đi làm phiên dịch tiếng Hàn cũng đủ sống, đâu chọn nghề diễn viên làm gì cho cực?

Sau khoảng thời gian dài học diễn viên ở Hàn Quốc, tích lũy được vốn ngôn ngữ kha khá, nhờ đó mà mỗi khi làm việc cùng đối tác Hàn Quốc, tôi khá tự tin. Và ngoại ngữ cũng là cánh cửa mở ra những dự án lớn nhỏ để tôi được cọ sát nhiều hơn trong những môi trường như ở Hàn Quốc.

dien vien quang su neu chon de dang toi da khong lam dien vien hinh 4

Phong độ ổn định đã tạo bước tiến cho Quang Sự ngày càng được khán giả yêu mến hơn.

Tôi học hỏi, tiếp thu những tư duy vận hành của họ, và tôi tin, nếu các nhà làm phim Việt Nam mạnh dạn hơn nữa trong những kế hoạch vượt ra khỏi biên giới quốc gia, thì sự thành công ở tầm quốc tế không còn xa nữa.

Nghề diễn trong tâm trí tôi vẫn là một nghề gian khổ, nhưng nhờ đó mà tôi có thể định hình được nhiều phong cách cho mình hơn và dần dần tìm ra thứ hợp với mình nhất.

PV: Tha thiết với nghề diễn như vậy, trong thời gian tới, anh có những dự án nào đáng chú ý?

Diễn viên Quang Sự: Hiện tại thì "Ống kính sát nhân" đang công chiếu ngoài rạp, tôi vừa hoàn thành công đoạn bấm máy phim truyền hình dài tập "Án nóng", hy vọng sẽ sớm có lịch phát sóng để chia sẻ với khán giả.

PV: Xin cảm ơn anh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close