Hoàng Yến Chibi lên tiếng khi “vượt” Ngô Thanh Vân

VOV.VN - Hoàng Yến Chibi chính thức lên tiếng trước ồn ào vượt mặt Ngô Thanh Vân để giành giải Nữ diễn viên xuất sắc với vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ.

Lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2019 đã được tổ chức tại Vũng Tàu tối 27/11. Liên hoan phim lần thứ 21 này có đến 74 tác phẩm tham gia tranh giải, được chia thành bốn nhóm gồm: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học và 20 phim hoạt hình.

Bên cạnh giải Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về Trấn Thành với vai diễn trong phim "Cua lại vợ bầu", ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, Hoàng Yến Chibi lại gây bất ngờ khi đánh bại các đối thủ nặng ký như Ngô Thanh Vân (Hai Phượng) và Khả Ngân (100 ngày bên em) để được xướng tên. Vai diễn đưa về cho nữ diễn viên trẻ gốc Hà Nội giải thưởng danh giá này là nhân vật Hiểu Phương trong "Tháng năm rực rỡ" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Nữ diễn viên Hoàng Yến Chibi

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, Hoàng Yến Chibi đang được "thiên vị" bởi vai diễn của Ngô Thanh Vân trong phim "Hai Phượng" có sức nặng và sự thể hiện tốt hơn hẳn.

Trước những ồn ào này, Hoàng Yến Chibi cho biết, "Việc đứng chung đề cử với chị Ngô Thanh Vân - người có kinh nghiệm, đả nữ số một đã là vinh dự lớn với tôi. Tôi không nghĩ mình vượt qua được chị Vân để thắng giải thưởng này. Tôi cũng thấy vai Hai Phượng của chị thể hiện rất xuất sắc. Chị xứng đáng để được vinh danh. Về giải thưởng này, tôi nghĩ như là phần thưởng khích lệ cho những diễn viên trẻ như mình".

Hoàng Yến Chibi khẳng định dù chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhưng cô cũng không dám so sánh với đàn chị Ngô Thanh Vân. "Đó là động lực để các thế hệ nối tiếp chị Vân như Yến được thể hiện bản thân nhiều hơn", nữ diễn viên nhấn mạnh.

Vai Hiểu Phương của "Tháng năm rực rỡ" giúp Hoàng Yến Chibi có thêm giải thưởng.

Đồng thời, Hoàng Yến Chibi cũng chia sẻ cảm xúc của mình, “Tôi rất bất ngờ vì Tháng năm rực rỡ lại tiếp tục mang đến cho mình một giải thưởng ý nghĩa nữa ở Liên hoan phim Việt Nam 2019. Cảm xúc lúc này trong tôi khó tả lắm. Tôi nhớ lại cũng vào khoảng thời gian này năm ngoái, chính bộ phim này cũng cho tôi rất nhiều giải thưởng ý nghĩa khác, được công nhận là một diễn viên thực sự. Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất lần này một lần nữa cho tôi động lực để cố gắng nhiều hơn nữa”.

"Tháng năm rực rỡ" là bộ phim Việt hóa từ tác phẩm đình đám Sunny của Hàn Quốc do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cầm trịch. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên hai thế hệ với tuyến truyện song song giữa quá khứ và hiện tại về thời thanh xuân rực rỡ của một nhóm bạn. Bộ phim đánh dấu vai chính điện ảnh đầu tay của Hoàng Yến Chibi, giúp cô nàng thực sự khẳng định được khả năng của bản thân sau vai diễn Hồng Hoa lí lắc trong "Cô gái đến từ hôm qua"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21

VOV.VN - Chương trình Bế mạc, trao giải Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 diễn ra lúc 20h ngày 27/11 tại thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, Song Lang thắng lớn

VOV.VN - Bộ phim Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê đã giành giải thưởng Bông sen Vàng cho loại hình phim truyện điện ảnh.

Phim đề tài đồng tính “Song Lang” đoạt Bông sen Vàng

VOV.VN - Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, giải Bông sen Vàng được trao cho phim “Song Lang” của đạo diễn Leon Quang Lê.

Tin cùng chuyên mục