Khai mạc Liên hoan phim lần thứ 20 tại Đà Nẵng

VOV.VN - Đêm khai mạc Liên hoan phim lần thứ 20 diễn ra vào tối 24/11 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng và kéo dài đến ngày 28/11.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin tại buổi họp báo do Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng 24/11 cho biết: 129 bộ phim thuộc các loại hình do 34 đơn vị sản xuất phim trong nước và 10 quốc gia thuộc khối ASEAN tham gia Liên hoan phim lần thứ 20 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Đêm khai mạc Liên hoan phim lần thứ 20 diễn ra vào tối 24/11 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng và kéo dài đến ngày 28/11.

khai mac lien hoan phim lan thu 20 tai da nang hinh 1

Với chủ đề “Xây dựng nền điện ảnh công nghệ Việt Nam hiện đại và nhân văn”, Liên hoan lần này có sự tham dự của hơn 200 khách mời; gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim; các tổ chức điện ảnh, Công ty điện ảnh và truyền thông có phim dự thi và phim được trình chiếu tại Liên hoan Phim; gần 50 đại biểu quốc tế và đại diện ngoại giao các đoàn.

PC_Article_Middle

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch cho biết, đây là dịp để tôn vinh các nghệ sỹ, nhà hoạt động điện ảnh trong thời gian qua: "Với kinh nghiệm tổ chức và sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, đặc biệt là sự phối hợp của các ban, ngành thành phố Đà Nẵng, Cục Điện ảnh và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức thành công Liên hoan phim lần thứ 20, để thương hiệu phim Việt Nam tiếp tục được khẳng định sau 20 kỳ tổ chức in dấu sâu đậm trong hành trình phát triển gần 60 năm của Điện ảnh Việt Nam"./.

Hoài Nam/ VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x