Khai mạc tuần phim kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Khai mạc tuần phim kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

VOV.VN - Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra từ ngày 24/4 đến 20/5/2019 trên phạm vi cả nước và khai mạc tại tỉnh Điện Biên.

Tối 24/4, tại rạp chiếu phim Điện Biên Phủ, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Điện Biên khai mạc tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019).

Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra từ ngày 24/4 đến 20/5/2019 trên phạm vi cả nước và khai mạc tại tỉnh Điện Biên. 3 bộ phim chính được chọn công chiếu trong tuần phim gồm: “Sống cùng lịch sử” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân; “Chuyện những người lính già” của đạo diễn Nguyễn Như Vũ; “Thạch Thảo” của đạo diễn Mai Thế Hiệp.

khai mac tuan phim ky niem 65 nam chien thang dien bien phu hinh 1
Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị có phim được công chiếu trong tuần phim kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: tuần phim là một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh.

Thông qua những tác phẩm có đề tài lịch sử, cách mạng nhằm tôn vinh tinh thần yêu nước và ý chí độc lập, tự chủ, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc ta; qua đó, góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tôn vinh, tri ân những đóng góp hy sinh của các thế hệ cha ông, khẳng định những giá trị thành quả cách mạng mà tỉnh Điện Biên đã đạt được trong những năm qua.

Những tác phẩm điện ảnh giới thiệu trong tuần phim mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn sẽ góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nước niềm tự hào dân tộc, tôn vinh và tri ân những đóng góp hy sinh của các thế hệ cha ông, khẳng định những giá trị thành quả các mạng mà tỉnh Điện Biên đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của điện ảnh trong đời sống cũng như sự phát triển kinh tế của đất nước.

Chia sẻ về bộ phim “Sống cùng lịch sử”, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cho biết: " Bộ phim như đưa lớp trẻ của ngày hôm nay được trở về mảnh đất lịch sử, được chứng kiến các sự kiện quan trọng nổi bật nhất của chiến dịch Điện Biên Phủ.  Các bạn trẻ được trải nghiệm, chứng kiến sự vất vả, gian khó của những người lính giống như các bạn đang ở trang trạng thái trực diện với cuộc chiến."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close