Liên hoan phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 9: Điểm hẹn văn hóa

VOV.VN - Theo kế hoạch, từ 8-17/06, Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9 sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, Liên hoan phim quy tụ 10 nước tham gia gồm Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng hòa Séc và vùng Wallonia-Brussels, Bỉ, bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam.

lien hoan phim tai lieu chau au viet nam lan thu 9 diem hen van hoa hinh 1
Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu-Việt Nam lần thứ 9 sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong suốt 10 ngày diễn ra Liên hoan phim, cùng với hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và trường Đại học Hoa Sen của Việt Nam, các nước sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh tài liệu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh những tác phẩm xuất sắc với chủ đề đa dạng: môi trường, xã hội, văn hóa, di sản, hòa nhập…

Trong đó, nhiều bộ phim đã giành được các giải thưởng danh giá. Bên cạnh đó, cũng sẽ có 4 phim của các tác giả độc lập được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng trong khuôn khổ Liên hoan phim. 

Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9 là điểm hẹn văn hóa tháng 6 thú vị, giúp khán giả khám phá Việt Nam và nhiều vùng đất, con người trên thế giới./.

Châu Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc-Triều Tiên thỏa thuận kết thúc tình trạng chiến tranh
VOV.VN - Tuyên bố này được thể hiện qua các thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x