“Lộ mặt” tốn 600 triệu để tái hiện Sài Gòn xưa cho 1 cảnh quay 5 phút

VOV.VN - Phân cảnh này xuất hiện khoảng 5-6 phút trong phim nhưng lại mất đến 3 ngày quay với kinh phí lên đến 600 triệu đồng.

Lộ mặt là dự án điện ảnh mới của đạo diễn kiêm biên kịch và nhà sản xuất Vĩnh Thuyên. Trước đó, Vĩnh Thuyên từng được biết đến trong phim Bay vào cõi mộng. Tuy nhiên, ở dự án này anh chỉ điều hành sản xuất.

lo mat ton 600 trieu de tai hien sai gon xua cho 1 canh quay 5 phut hinh 1
Đạo diễn Vĩnh Thuyên trong buổi showcase phim "Lộ mặt" tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 5/6.

Mất 600 triệu đồng tái hiện Sài Gòn xưa

Trong phim, có phân đoạn đáng chú ý khi tái hiện bối cảnh của Sài Gòn năm 1992. Phân cảnh này xuất hiện khoảng 5-6 phút trong phim nhưng lại mất đến 3 ngày quay với kinh phí lên đến 600 triệu đồng.

Nhà sản xuất Vĩnh Thuyên cho biết ê-kíp phục dựng lại 3 con đường phía sau bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. “Để cảnh quay được suôn sẻ, chúng tôi phải trả thu nhập trong 3 ngày của các cửa hàng kinh doanh để họ đóng cửa mới có thể tái hiện chân dung một Sài Gòn xưa. Vì đường mặt tiền nên tiêu tốn nhiều kinh phí. Ngoài ra, từ phục trang đến xe cộ hay những vật dụng khác, chúng tôi phải may hoặc thuê lại cho đúng chất thời xưa. Kinh phí cho những việc này lên đến 600 triệu đồng”, Vĩnh Thuyên tiết lộ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhưng đây cũng là cảnh quay tâm đắc và ưng ý nhất. Anh chia sẻ thêm ở Sài Gòn rất khó tìm được 3 con đường phục vụ cho ý tưởng trong phim.

Vĩnh Thuyên nói thêm: “Với 100 diễn viên quần chúng, chỉ quay trong 3 ngày sau đó phải trả lại, ở đó gần trường học, bệnh viện nên tấp nập người qua lại, ê-kíp buộc phải quay từ 6h sáng đến 2h khuya. Chúng tôi chia làm 2 đội để đẩy nhanh tiến trình”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Toàn/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Màn trình diễn của Xuân Trường ở trận ra mắt Buriram United
VOV.VN - Xuân Trường ra mắt Buriram United, anh chơi tốt trong hiệp 1, nhưng mắc một lỗi ở hiệp 2 dẫn đến bàn thua.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds