“Người phán xử” tập 19: Ông trùm Phan Quân đau đớn khi “hạ gục” đàn em

VOV.VN - Sau khi xử Lân "sứa", ông trùm Phan Quân đã rất đau đớn và suy sụp khi trực tiếp hạ gục đàn em trong tập 19 "Người phán xử".

Tập 19 "Người phán xử", Phan Quân đã hạ lệnh cho Lương Bổng phải tìm bằng được Lân "sứa" sau khi biết đây chính là kẻ đã dám đột nhập Phan Thị và "giấu" vào ngực mình 2 viên đạn. Làm cách nào để xử Lân "sứa", ông trùm Phan Quân gạt phăng ý tưởng thuê sát thủ bên ngoài của Lương Bổng, đồng thời để mặc Phan Hải với lời hứa sẽ đem đầu Lân "sứa" về vì ông biết Hải chẳng thể làm ăn được gì nếu không lôi Tuấn, Tú vào cuộc cũng như khẳng định "Không ai trong số anh em Phan Thị được làm vụ này. Chính tay tôi sẽ làm vụ này".

Trước tình huống này, Lân "sứa" đã tỏ ra rất lo sợ sau khi chứng kiến Lương Bổng theo sát con trai mình. Lân "sứa" gọi điện cầu cứu Thế "chột" nhưng hắn còn dọa dẫm sẽ hại cả gia đình Lân.

nguoi phan xu tap 19 ong trum phan quan dau don khi ha guc dan em hinh 1
Ông trùm Phan Quân mệt mỏi

Phan Quân gọi cho Lân "sứa" qua điện thoại của đồng bọn hắn và hẹn gặp riêng tại nhà kho ở Sầm Lô sau khi tìm ra tung tích của hắn. Theo đó, "ông trùm" này đã mời Lân "sứa" ăn bữa cuối cùng nhưng vẫn muốn cho hắn một cơ hội. Ông trùm quyết định đưa súng để Lân "sứa" tự xử. Do quá hoảng loạn, Lân "sứa" chĩa súng về phía Phan Quân nhằm thoát thân nhưng cuối cùng chính hắn lại hoảng sợ vì súng không hề có đạn.

Chứng kiến cảnh này, ông trùm tức giận nói, "Tao đã cho mày cơ hội chỉ vì nghĩ đến thằng con trai của mày, mới bằng ý tuổi đầu đã phải chịu cảnh mất cha, nếu mày biết ăn năn, tự xử với khẩu súng không đạn. Nhưng mày đã ném cái cơ hội ấy đi". Và sau đó, tiếng súng đã vang lên khi Phan Quân vừa bước ra ngoài. Không lâu sau, cảnh sát đã phát hiện ra xác của Lân "sứa" với một phát súng vào đầu. 

nguoi phan xu tap 19 ong trum phan quan dau don khi ha guc dan em hinh 2

Trong cuộc trò chuyện riêng với cảnh sát Tuấn Anh, Thiếu tướng Mạnh Long cho biết, "Phan Quân là một dạng Soái ở đất này. Đã là Soái, nói mọi người phải nghe, làm mọi người phải sợ, vì thế phải ở trên cao, không ai được phép động vào". 

Giết Lân "sứa", ông trùm và Phan Thị lại được giới giang hồ "nể phục". Tưởng vinh quang, thế nhưng ít ai biết được, ông trùm đã suy sụp như thế nào khi ra tay "hạ gục" đàn em. Dường như nhận ra được vấn đề, Lê Thành "trêu tức" bố, rằng "Ở cái tuổi của bố, tự tay giết một kẻ thân tín, cho dù là ra lệnh, đó là điều không dễ chịu chút nào. Chưa kể còn khiến cho một đứa trẻ trở thành trẻ mồ côi nữa".

Không thể chịu đựng nổi, ông trùm đã gọi Phan Hải và yêu cầu Phan Hải tìm hiểu thông tin về con trai của Lân "sứa" bởi ông nghe ngóng được tin thằng bé suy sụp sau khi biết tin cha chết. Vì thái độ đó, Phan Hải tức giận vì nghĩ mình chỉ đơn giản như một tay sai không hơn không kém. Vì vậy, Phan Hải tuyên bố sẽ xử Tuấn, Tú và đổ lỗi cho Phan Quân đã khiến cho anh em hắn phản lại mình. 

Phan Hải lớn tiếng cho rằng cách quản lý của Phan Quân đã cũ, là sai lầm. Phan Hải ấm ức "Chính vì bố mà chúng nó phản con và cũng chính vì bố mà Lân Sứa phản bố. Cách điều hành của bố xưa rồi, người phán xử đã lỗi thời rồi. Bố nghỉ hưu đi". Trước những lời nói như dao cứa của con trai, ông trùm chỉ nín lặng, khuôn mặt lộ rõ sự đau đớn, ngỡ ngàng.

nguoi phan xu tap 19 ong trum phan quan dau don khi ha guc dan em hinh 3

Anh em Tuấn - Tú lại rất hận Phan Hải vì thái độ không coi nhau ra gì nên sau khi Phan Hải lên nắm quyền thay Phan Quân, hai anh em càng muốn xử Phan Hải. Trần Tú đến tìm Thế "chột" thông báo việc Phan Hải rủ anh em hắn tham gia phi vụ "kẹo thiên đường" nhằm thăm dò thái độ Thế "chột" và thuyết phục hắn đồng ý để xử Phan Hải. 

Tuy nhiên, Thế "chột" gợi ý đầu tư cho Tú mở quán bar ngay cạnh bar của Phan Hải để chọc tức và đưa  Phan Hải vào bẫy.

Đúng như dự đoán của ông trùm, Phan Hải tìm đến anh em Tuấn, Tú để nhờ hỗ trợ vì nghĩ bọn chúng vốn có thù sâu sắc với Lân "sứa" nên chắc chắn sẽ nhận lời. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, hai anh em không mấy hào hứng. Lời qua tiếng lại, Trần Tuấn không thể kiềm chế trước lời sỉ nhục của Phan Hải đã ném chiếc gạt tàn vào đầu Phan Hải khiến Phan Hải bị thương. 

Để trả thù, Phan Hải sai đàn em đến bar Thiên thần của anh em Tuấn - Tú mỗi ngày để nhằm mục đích phá chuyện làm ăn nhưng hắn không biết rằng, đằng sau anh em Tuấn - Tú đã có Thế "chột" chống lưng.

Quay lại vụ điều tra, cảnh sát Tuấn Anh đến gặp trực tiếp Phan Hải nhằm thông báo rằng kẻ bắn Phan Quân đã bị chết. Tuy nhiên, Phan Hải một mực khẳng định chẳng ai dám bắn bố mình "Làm gì có thằng nào dám bắn bố tôi mà lại ở ngay trong nhà của tôi nữa. Mẹ tôi sẽ bẻ gãy cổ ngay. Ở nhà, mẹ tôi dữ nhất nhà nên được mệnh danh là sư tử Hà Đông chính hiệu đấy. Mà tình hình đúng như anh nói thì tình hình trị an lộn xộn quá".

Khi Tuấn Anh một lần nữa dò hỏi về Phan Quân, "Như vậy là ông ấy không bị ai làm hại mà cũng không qua đời như giới giang hồ vẫn kháo nhau", Phan Hải tỏ vẻ bất ngờ chắp tay cầu khấn như một công dân lương thiện "Cầu trời khấn phật vật chết mấy cái đứa thối mồm ấy đi"/. Tố Uyên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x