Nhã Phương khao khát được thể hiện nhân vật có chút 'nổi loạn'

Nhã Phương ngày càng có thêm nhiều vai diễn trong cả phim điện ảnh lẫn phim truyền hình.

Mở đầu sự nghiệp diễn xuất bằng một vai phụ trong phim truyền hình Những thiên thần áo trắng, khi Nhã Phương đang học năm đầu tiên khoa diễn viên của Trường Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Sau đó, cô được mọi người chú ý và yêu mến với vai Vy trong phim ngắn Xin lỗi! Anh chỉ là thằng bán bánh giò. Nhã Phương ngày càng có thêm nhiều vai diễn trong cả phim điện ảnh lẫn phim truyền hình. Tháng 9 này, Nhã Phương cùng một lúc góp mặt trong hai bộ phim: Người đứng trong gió - phim truyền hình dài 40 tập và phim điện ảnh 49 ngày.

nha phuong khao khat duoc the hien nhan vat co chut noi loan hinh 1
Diễn viên Nhã Phương trong phim Người đứng trong gió. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng).

- PV: Có lẽ chị là diễn viên khá may mắn khi liên tục được các đạo diễn mời vào những bộ phim điện ảnh và truyền hình ấn tượng trong 2 năm lại đây? Theo chị, điều gì làm nên những thành công này?

- Diễn viên Nhã Phương: Tôi bước chân vào nghề bằng khả năng của mình và may mắn có được cơ hội tham gia đóng phim ngay từ khi mới là sinh viên năm thứ nhất Trường Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Tôi tự thấy mình không có thế mạnh về ngoại hình, nhan sắc, nên khi nhận vai đều cố gắng hết sức tập trung cho diễn xuất. Hầu hết các vai diễn của tôi đều do tôi chủ động đến thử vai, đạo diễn thấy đạt yêu cầu mới mời tôi tham gia chứ không phải tôi được mời ngay từ đầu. Ngẫm lại, nếu có được chút thành công trong nghề là do mình may mắn có cơ hội, nhưng bản thân cũng phải nỗ lực rất nhiều. 

- PV: Xuất hiện trong hai bộ phim Người đứng trong gió và 49 ngày đang được khán giả quan tâm, cảm nhận của chị về hai nhân vật ấy như thế nào?

- Diễn viên Nhã Phương: Tôi có nhiều kỷ niệm với nhân vật Thu Ca trong Người đứng trong gió, bởi tôi đã phải từ chối 4 vai chính, để nhận đóng vai này, dù cho Thu Ca chỉ là một vai thứ chính. Đây là nhân vật dễ thương, hợp với sở trường của tôi. Vả lại, tôi đã được xem một số phim của đạo diễn Nam Yên và rất thích những bộ phim này, nên muốn được đóng phim của anh ấy. Vì thế, khi được mời, tôi nhận lời ngay. Còn nhân vật Quyên trong 49 ngày cũng chỉ là một vai phụ và xuất hiện không nhiều. Hồi mới vào nghề, có được vai diễn nào là tôi mừng lắm và tham gia ngay không suy nghĩ gì. Bây giờ, tôi thấy mình cần phải chọn lọc hơn, vai nào phù hợp mới nhận lời, để tránh sự nhàm chán, trùng lặp về nhân vật, cách diễn.

- PV: Đến thời điểm này, đã có vai diễn nào làm khó chị chưa và vai diễn nào để lại cho chị nhiều ấn tượng nhất?

- Diễn viên Nhã Phương: Mỗi vai diễn với tôi đều là một vai khó, vì làm sao để các vai diễn ấy khác nhau. Tôi cố gắng hạn chế để không đem bản năng của cá nhân mình, lặp lại với những nhân vật trong các bộ phim khác nhau. Tôi thường phải cảm nhận, hình dung về con người, tính cách và các mối quan hệ trong phim của nhân vật ấy, nên phải tập cho mình những thói quen mới.

Điều ấy là không dễ dàng. Nhưng có lẽ nhân vật Linh trong bộ phim truyền hình hợp tác giữa VTV và Hàn Quốc - Tuổi thanh xuân, là đặc biệt ấn tượng với tôi. Tôi phải sang Hàn Quốc quay hình trong hai tháng, trong thời tiết mùa đông. Ngoài trời lạnh giá, nhưng tôi phải diễn trong trang phục mùa hè.

Sau tiếng hô “cắt” của đạo diễn là tôi chạy bay vào nhà trùm mền ủ ấm và có lần, sau một cảnh quay, tôi trùm một cái áo bông to ngồi sát lò sưởi cho ấm mà không hay cái áo bén lửa cháy mất một góc.

Đã từng có kinh nghiệm đóng phim bên Hàn Quốc trước đó (bộ phim 12 năm gặp lại), nên khi nhận lời làm phim này, tôi đã nghĩ là sẽ vất vả, nhưng khi đi quay thực tế thì vất vả hơn nhiều so với sức tưởng tượng của tôi. Tôi còn nhớ, lần đầu tiên được xem đoạn phim ngắn giới thiệu bộ phim này, tôi đã khóc vì sung sướng, với cảm giác, đã nhìn thấy thành quả sau những tháng ngày cực khổ.

- PV: Với những gì làm được, chị còn muốn được thể hiện nhân vật như thế nào trong thời gian tới?

- Diễn viên Nhã Phương: Tôi hay được giao những vai hơi bi, hiền lành, nặng về tâm lý. Đây là những vai hợp với tôi và tôi thấy mình làm tốt. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn được thay đổi và thử thách chính mình. Tôi khao khát được thể hiện nhân vật có chút nổi loạn, cá tính. Có thể là một vai phản diện khác với mình, để tôi có cơ hội lột xác thoát khỏi hình ảnh thục nữ, hiền lành.

- PV: Là người của công chúng, thái độ của chị thế nào trước việc được công chúng quan tâm cả chuyện nghề lẫn chuyện đời?

- Diễn viên Nhã Phương: Tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi được khán giả quan tâm, gọi tôi bằng tên những nhân vật mà tôi đã từng thể hiện. Điều ấy chứng tỏ, vai diễn của tôi đã được khán giả đón nhận. Riêng chuyện đời tư, tôi nghĩ không phải cái gì cũng chia sẻ được. Nghệ sĩ thường nhạy cảm hơn, nên dễ tổn thương hơn. Tôi chỉ mong khán giả khi nói về nghệ sĩ nói chung, hãy cảm thông chứ đừng khắt khe quá./.

Theo Như Hoa/Sài Gòn Giải Phóng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x