Nuối tiếc cho Người phán xử và ông trùm Phan Quân tại Cánh Diều 2017

“Nuối tiếc cho Người phán xử và ông trùm Phan Quân tại Cánh Diều 2017“

VOV.VN - NSƯT Trung Anh nuối tiếc và cho rằng, "Người phán xử" xứng đáng phải có hơn 2 giải thưởng tại Lễ trao giải Cánh Diều 2017.

Tối ngày 15/4, Lễ trao giải thưởng điện ảnh Cánh Diều 2017 do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự Cánh Diều 2017 có 16 phim truyền hình, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn và 4 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh sản xuất năm 2017. 

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, năm nay, quy chế của Cánh Diều vẫn cho phép các phim remake – phim chuyển thể từ kịch bản nước ngoài tham dự nhưng không được xét chọn trao giải Cánh Diều vàng, Cánh Diều bạc và Bằng khen. Bù lại, những bộ phim Việt hóa này vẫn sẽ được ứng cử cho các hạng mục dành cho Đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sĩ, thiết kế âm thanh, nhạc sĩ, diễn viên nam - nữ chính phụ.

Giải Cánh Diều năm nay, bộ phim "Thương nhớ ở ai" “đại thắng” vàng với các giải thưởng: phim truyền hình xuất sắc nhất, nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (diễn viên Jimmy Khánh), đạo diễn xuất sắc nhất (thuộc về đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh), quay phim xuất sắc nhất (NSƯT Hoàng Tích Thiện).

nuoi tiec cho nguoi phan xu va ong trum phan quan tai canh dieu 2017 hinh 1
"Thương nhớ ở ai" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh "đại thắng" tại Diều vàng năm nay.

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình thuộc về Xuân Văn (Lẩn khuất một tên người). Giải Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình thuộc về Trương Minh Quốc Thái (Tử thi lên tiếng).

Đáng chú ý, “Người phán xử” – hiện tượng của phim truyền hình trong năm 2017 lại chỉ giành được 2 giải thưởng cho nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (NSƯT Trung Anh và diễn viên Thanh Hương).

nuoi tiec cho nguoi phan xu va ong trum phan quan tai canh dieu 2017 hinh 2
NSƯT Trung Anh tiếc nuối vì "Người phán xử" chỉ nhận được 2 giải thưởng tại Cánh Diều 2017.

NSƯT Trung Anh chia sẻ tại lễ trao giải: “Nhận giải thì tất nhiên là rất vui rồi, nhưng thực ra “Người phán xử” chỉ được 2 giải là hơi kém may mắn, và tôi cũng hơi ngạc nhiên vì anh Hoàng Dũng không nhận được giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Đã sát cánh với anh Hoàng Dũng trong suốt thời gian quay “Người phán xử”, tôi cảm nhận diễn xuất của anh vô cùng tuyệt vời và tinh tế. Thậm chí trên truyền hình, khán giả chỉ thấy được một phần cái hay thôi, còn người trong nghề mới thấm hết được cái tinh tế trong diễn xuất của anh. Tôi thực sự không hiểu vì sao anh Dũng lại trượt giải thưởng này.

nuoi tiec cho nguoi phan xu va ong trum phan quan tai canh dieu 2017 hinh 3
NSND Hoàng Dũng và NSƯT Trung Anh hội ngộ tại Lễ trao giải Cánh Diều 2017.

Tôi nuối tiếc vì "Người phán xử" xứng đáng được hơn thế. Cùng với “Sống chung với mẹ chồng”, trong năm qua đây là 2 bộ phim tạo nên hiệu ứng rất tốt. Nhiều khán giả chia sẻ với tôi nhờ hai bộ phim này mà họ quay trở lại xem phim Việt Nam”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close