Phim Hàn Quốc về phong trào kháng Nhật cháy vé tại Nhật Bản

Việc một bộ phim điện ảnh về nhà hoạt động phong trào kháng Nhật giành độc lập của Hàn Quốc được công chiếu chính thức tại Nhật Bản là điều rất hiếm thấy.

Tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc mang tên ''Park Yeol'' (tên tiếng Anh ''Anarchist from Colony'') lấy bối cảnh thời kỳ thực dân Nhật đô hộ bán đảo Triều Tiên, đã được khởi chiếu ở một số thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Osaka.

phim han quoc ve phong trao khang nhat chay ve tai nhat ban hinh 1
Một cảnh trong phim. (Nguồn: soompi.com)

Phim ''Park Yeol'' của đạo diễn Lee Joon-ik được sản xuất năm 2017, với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên Lee Je-hoon, kể về cuộc đời của nhà hoạt động phong trào kháng Nhật giành độc lập Park Yeol (1902-1974) cùng người yêu là bà Fumiko Kaneko (người Nhật Bản). Phim được công chiếu ở Nhật Bản với nhan đề ''Fumiko Kaneko và Park Yeol.''

Theo giới điện ảnh, ngay khi phim được quảng bá tại Nhật Bản vào tháng trước, một số tổ chức theo tư tưởng bảo thủ của Nhật Bản đã phản đối việc công chiếu bộ phim này. Trong ngày đầu công chiếu vào cuối tuần vừa qua, tất cả các rạp chiếu phim đều đã cháy vé, cho thấy sự quan tâm lớn của người xem Nhật Bản đối với Hàn Quốc và vấn đề lịch sử.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc một bộ phim điện ảnh về nhà hoạt động phong trào kháng Nhật giành độc lập của Hàn Quốc được công chiếu chính thức tại Nhật Bản là điều rất hiếm thấy.

Thêm vào đó, việc phim ''Park Yeol'' được công chiếu tại Nhật Bản đúng vào đúng năm 2019, năm kỷ niệm 100 năm phong trào giành độc lập chống thực dân Nhật 1/3/1919, lại càng mang nhiều ý nghĩa./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Hữu Tuyên/VietnamPlus
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Phim Hàn Quốc phim kháng Nhật quan hệ Nhật Bản - Hàn Quốc điện ảnh Hàn Quốc phim về Nhật Bản

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Thắng to mà vẫn lo
VOV.VN -Thắng lợi tưng bừng 6-0 trước U23 Brunei ở trận ra quân giúp U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại U23 châu Á 2020 nhưng thắng to mà vẫn lo.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds