Phim “Mỹ nhân” được chiếu khai mạc Tuần phim chào mừng APEC

VOV.VN - Tối 11/10, Uỷ ban Quốc gia APEC 2017, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Tuần phim APEC.

Chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017), tối 11/10, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Uỷ ban Quốc gia APEC 2017, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Tuần phim APEC. Bộ phim “Mỹ nhân” của Hãng phim Giải phóng được chọn chiếu trong buổi khai mạc tuần phim.

Với khẩu hiệu “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần phim APEC hướng tới tiêu chí kết nối các nền văn hóa của các nền kinh tế thành viên, góp phần xây dựng cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng.

phim my nhan duoc chieu khai mac tuan phim chao mung apec hinh 1
Khai mạc Tuần phim chào mừng APEC.

Trong tuần phim APEC, khán giá sẽ được thưởng thức 11 tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh thuộc các nền kinh tế thành viên APEC, trong đó có 2 phim tài liệu “Tôi vẫn ở đây” (Peru) và Kỳ quan ẩm thực Tsukiji (Nhật Bản), cùng 9 bộ phim truyện như: “Danh ca Paparotti của tôi” (Hàn Quốc), “Những đứa con Trung Hoa” (Trung Quốc), “Jack of the red hearts” (Hoa Kỳ), “Cô thợ may” (Australia)…

Chia sẻ tại lễ khai mạc, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cho biết: "Tuần phim APEC được tổ chức để chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 do Việt Nam đăng cai. Theo một khẩu hiệu chung là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, các phim gửi đến Tuần phim cũng theo tiêu chí này và là những tác phẩm điện ảnh được chọn lọc cũng như là có ý nghĩa hợp tác của các nước. Tuần phim này một mặt để thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương nhưng mặt khác chúng ta cũng có cơ hội để giới thiệu đất nước, con người Việt Nam".

Phim chiếu đêm khai mạc là tác phẩm điện ảnh mang tên “Mỹ nhân” do Hãng phim Giải Phóng sản xuất. Bộ phim kể về cuộc đời của chúa Nguyễn Phúc Tần (Hiền Vương), một người mưu lược biết sử dụng người tài. Bên cạnh đó, phim cũng lột tả mối tình giữa chúa Nguyễn Phúc Tần và Thị Thừa - một mỹ nhân có tâm hồn trong trẻo và đức hy sinh.

Đại diện đoàn làm phim “Mỹ nhân”, đạo diễn Đinh Thái Thuỵ chia sẻ: "Phim Mỹ nhân được vinh dự chiếu khai mạc Tuần phim APEC. Cá nhân tôi nói riêng và toàn bộ ekíp làm phim cũng rất vinh dự. Trước tiên là mình có cơ hội giao lưu với các nền văn hoá trong các thành viên APEC. Đây là một sự giao lưu rất ý nghĩa thì mình cũng được học hỏi thêm từ những bộ phim của các bạn đã đến công chiếu ở đây".

Tối 12/10, Tuần phim APEC sẽ khai mạc tại Đà Nẵng. Vé xem phim được phát miễn phí từ ngày 8/10 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội và từ ngày 9/10 tại Rạp Lê Độ, Đà Nẵng. Sự kiện kéo dài từ ngày 11 - 16/10 tại Hà Nội và Đà Nẵng./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x