Phim “Vợ ba” đạt giải phim cạnh tranh quốc tế tại Ai Cập

VOV.VN - Bộ phim “Vợ ba” của Việt Nam đã đạt giải phim cạnh tranh quốc tế tại liên hoan phim quốc tế Cairo lần thứ 40, diễn ra từ ngày 20-29/12.

Tại lễ bế mạc trao giải, bộ phim “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã vinh dự được nhận giải thưởng điện ảnh dành cho phim xây dựng nghệ thuật xuất sắc nhất.  Bộ phim kể về cuộc đấu tranh của một cô gái trẻ trong cuộc hôn nhân sắp đặt với người chồng lớn hơn cô nhiều tuổi, bối cảnh vào cuối thế kỷ 19 ở nông thôn Việt Nam.

phim "vo ba" dat giai phim canh tranh quoc te tai ai cap hinh 1
Liên hoan phim quốc tế lần thứ 40 tại Cairo. Ảnh: Ciff.

Trưởng ban tổ chức liên hoan phim ông Mohamed Hefzy đã chúc mừng các nhà làm phim, đạo diễn của Việt Nam đã mang tới sân chơi điện ảnh Cai-rô một tác phẩm đặc sắc và đã đạt giải trong số hơn 2351 bộ phim của 121 quốc gia tham dự liên hoan phim lần này. Liên hoan đã đạt con số kỷ lục về số lượng các bộ phim dự từ trước tới nay. Theo ông Mohamed Hefzy liên hoan phim lần này thành công ngoài mong đợi khi tất cả các vé xem phim được bán hết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Đỗ Hoàng Long và Đạo diễn Nguyễn Phương Anh vinh dự lên nhận giải thưởng phim cạnh tranh quốc tế. Ảnh: Ciff.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng điện ảnh cho bộ phim ngắn hay nhất, giải thưởng phê bình phim quốc tế, giải thưởng phim cạnh tranh Ả-rập, giải thưởng FIPRESCI, giải cho bộ phim có kịch bản hay nhất, giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất, giải thưởng cho Nam diễn viên xuất sắc nhất và giải kim tự tháp bạc, đồng cho các tác phẩm và đạo diễn xuất sắc nhất. Trưởng ban tổ chức liên hoan phim khẳng định liên hoan phim quốc tế Cairo hàng năm ngày càng uy tín và là ngày hội của các nhà làm phim, đạo diễn, nhà biên kịch, diễn viên trên toàn cầu./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

phim vợ ba phim cạnh tranh quốc tế ai cập liên hoan phim quốc tế cairo nguyễn phương anh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Luộc rau không cần nước, tại sao không?
VOV.VN - Cách luộc rau sau đây không cần dùng đến nước mà vẫn cực xanh ngon.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds