“Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald” đứng đầu doanh thu Bắc Mỹ

VOV.VN - "Tội ác của Grindelwald" thu hút sự quan tâm đặc biệt không chỉ của cộng đồng fan Harry Potter mà còn các khán giả trên toàn thế giới.

Tuần qua, phần 2 của bộ phim "Fantastic Beasts" với tựa đề "The Crimes of Grindelwald" (tựa Việt: Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald) đã chính thức công chiếu trên toàn cầu, thu hút sự quan tâm đặc biệt không chỉ của cộng đồng fan Harry Potter mà còn các khán giả trên toàn thế giới bởi quy mô hoành tráng cùng cốt truyện đầy cuốn hút. 

"sinh vat huyen bi: toi ac cua grindelwald" dung dau doanh thu bac my hinh 1

Tại Bắc Mỹ, sau tuần đầu ra mắt, bộ phim đã thu về 62,2 triệu USD từ 4.163 cụm rạp. Dù con số này ít hơn so với doanh thu tuần đầu của phần 1 ("Fantastic Beasts And Where to Find Them" - 74,4 triệu USD năm 2016), nhưng "Tội ác của Grindelwald" vẫn đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ.

Ở thị trường toàn cầu, bộ phim với kinh phí sản xuất 2000 triệu USD này đã thu về  191 triệu USD trong 79 quốc gia, vùng lãnh thổ, cao hơn so với phần 1 (187 triệu USD). Trong đó, thị trường Trung Quốc cao nhất với 47,5 triệu USD.

Kết thúc tập phim đầu tiên, phù thuỷ hắc ám Gellert Grindelwald (Johnny Depp) đã bị bắt giữ bởi Bộ Phép thuật Hoa Kỳ MACUSA (Magical Congress of the United States of America) nhờ sự giúp đỡ của Newt Scamander (Eddie Redmayne). Nhưng chỉ vài tháng sau đó, hắn đã trốn thoát và bắt đầu xây dựng lực lượng cho mình – và hầu như không ai hiểu được mục đích thực sự của hắn: đưa những phù thuỷ thuần chủng lên cai trị những sinh vật không có phép thuật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhằm ngăn chặn âm mưu đen tối này của Grindelwald, giáo sư Albus Dumbledore (Jude Law) đã triệu tập cậu sinh viên cũ của mình là Newt Scamander. Newt sẵn sàng giúp đỡ mà không hề hay biết gì về những mối nguy hiểm đang bủa vây mình ở phía trước. Bộ phim đi sâu khai thác những thử thách về tình yêu và lòng trung thành, thậm chí là giữa những người bạn thân thiết nhất và cả các thành viên trong gia đình, trong một thế giới phù thuỷ đang ngày càng bị chia cách.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Tội ác của Grindelwald", quy tụ một dàn sao đình đám, trong đó bao gồm chủ nhân giải thưởng Oscar Eddie Redmayne (“The Theory of Everything”). Phim do đạo diễn David Yates chỉ đạo thực hiện dựa trên kịch bản do J.K. Rowling chắp bút./.

Hà Phương/VOV.VN Theo Hollywoodreporter
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Sinh vật huyền bí Tội ác của Grindelwald The Crimes of Grindelwald trailer The Crimes of Grindelwald

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds