“Sống chung với mẹ chồng” tập 16: Mẹ chồng tính chuyện con trai ly hôn

VOV.VN - Bà Phương của "Sống chung với mẹ chồng" đồng ý mua nhà với điều kiện con trai đứng tên vì sợ nếu con dâu đứng tên, lúc ly hôn sẽ chia chác thế nào.

Tập 16 "Sống chung với mẹ chồng" vừa lên sóng vào tối 10/5 tiếp nối những diễn biến ở tập trước, bà Phương (NSND Lan Hương) đã rất tức giận khi biết các con vẫn đang dùng biện pháp tránh thai. Ngoài ra, bà Phương còn cảm thấy bực bội khi ngày nào cũng đầu tắt mặt tối, lo chuyện bếp núc nhưng các con đi làm về chỉ biết mỗi người một phòng, không ai nói chuyện với ai, con dâu thì tỏ thái độ lạnh lùng.

song chung voi me chong tap 16 me chong tinh chuyen con trai ly hon hinh 1
Bà Phương tức giận chuyện con dâu dùng thuốc tránh thai vì chưa muốn sinh con.

Về phía Vân (Bảo Thanh), vì quá khó chịu trước thái độ của mẹ chồng, cô ứa nước mắt bật khóc, thậm chí dọa dẫm sẽ dọn ra ngoài ở riêng nhưng ý định đó của Vân lập tức bị bố chồng (NSƯT Trần Đức) ngăn lại và khuyên cô rằng chuyện gì cũng có cách giải quyết, không nên nông nổi như vậy.

Mặc cho cả nhà chồng can ngăn, Vân vẫn sốt sắng đi tìm nhà để có chỗ dọn ra ở riêng khi xảy ra chuyện. Hay tin cơ quan bán nhà giá ưu đãi cho nhân viên, Vân vô cùng háo hức, lập tức hỏi vay tiền dì và bố mẹ đẻ để sớm mua được nhà. Nhưng bố Vân (NSƯT Công Lý) nhất quyết không đồng ý, cho rằng Vân phải sống cùng bố mẹ chồng, còn chuyện mua nhà phải được bố mẹ chồng thông qua.

song chung voi me chong tap 16 me chong tinh chuyen con trai ly hon hinh 2
Bà Phương cùng con trai và con dâu bàn tính chuyện mua nhà

Cùng lúc đó, ông bà Phương cũng có ý định đầu tư nhà đất để kiếm lời. Biết chuyện bố mẹ chồng tính mua nhà, Vân hào hứng kể chuyện cơ quan cô đang bán nhà ưu đãi và cô bất ngờ khi được mẹ chồng ủng hộ dù rằng trước đó vẫn một mực phản đối con dâu dọn ra ngoài ở riêng. Bên cạnh đó, bà Phương còn nói sẽ rút tiền tiết kiệm để Vân mang tới cơ quan đóng tiền nhà khiến cô háo hức, mong sớm đến ngày được dọn ra ở riêng.

Tuy nhiên, "cuộc chiến" nhà đất lại tiếp tục căng thẳng khi bà Phương muốn Thanh phải được đứng tên ngôi nhà đó. Dẫu vậy, vì là nhà của cơ quan Vân bán nên nếu muốn mua thì người đứng tên chỉ có thể là cô. Bà Phương tỏ vẻ không hài lòng với điều này, bà liên tục gặng hỏi con dâu rằng nếu như Vân - Thanh ly hôn thì căn nhà đó sẽ được chia như thế nào. Không kìm nén được cơn giận, Vân lớn tiếng trách mẹ chồng vì đề cập đến chuyện ly hôn.

song chung voi me chong tap 16 me chong tinh chuyen con trai ly hon hinh 3
Vân tức giận vì mẹ chồng không mang tiền đến đặt cọc nhà như đã hứa.

Mọi việc có vẻ không suôn sẻ, bà Phương "trở mặt" bằng cách "mất hút" trong ngày đến kỳ nộp tiền để ký hợp đồng mua nhà như đã hứa. Lúc này, Vân tức giận gọi điện cho chồng thì mới vỡ lẽ mẹ chồng đổi ý không rút tiền tiết kiệm vì chưa đến kỳ hạn, rút tiền sớm sẽ mất lãi. Cô nổi cáu với chồng và muốn mẹ chồng đi đòi lại số tiền 350 triệu đồng cô đã đưa bà mang cho vay lấy lãi lần trước để tự đóng tiền nhà. 

Còn Trang (Thu Quỳnh), được xuất viện về nhà tĩnh dưỡng sau khi truợt chân ngã bị động thai, cô tiếp tục cuộc sống chung với mẹ chồng. Thêm lần nữa giữa cô với mẹ chồng lại xảy ra mâu thuẫn, cô gắt gỏng vì những việc làm của mẹ chồng và tỏ ý muốn mẹ chồng về quê vì cô đã khỏe lại, có thể tự lo cho bản thân. Tất nhiên, chồng Trang (Danh Tùng) không đồng ý và buộc vợ phải bằng lòng để mẹ chồng tiếp tục ở lại nhà mình./.

Kim Dung/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x