“Sống chung với mẹ chồng” tập 19: “Đàn ông hầu vợ là đồ vô dụng“

VOV.VN - Bà Phương (NSND Lan Hương) tiếp tục soi mói và chê bai, thậm chí trì chiết con dâu ngay trước mặt thông gia và bạn thân.

PC_Article_AfterShare_1

"Sống chung với mẹ chồng" tập 19 vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng sau khi Vân (Bảo Thanh) bị chồng đánh do hiểu nhầm ngoại tình. Sau khi hành xử không ra gì với vợ, Thanh (Anh Dũng) rất ân hận và anh biết việc mình đánh vợ là hoàn toàn sai. Tuy nhiên, "cậu ấm" này cũng trách mẹ vì đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống của mình khiến hai vợ chồng lục đục, căng thẳng.

song chung voi me chong tap 19 dan ong hau vo la do vo dung hinh 1
Ông Bằng - bố đẻ Vân đã lên thành phố cùng vợ để gặp gỡ gia đình thông gia khi con gái có ý định ly hôn.

Trong tập 19, sau khi bị chồng đánh, Vân bỏ nhà ra đi, khi cô tìm đến Trang mới hay tin bà nội của Thanh đang hấp hối. Trên đường về quê nội với Thanh, Vân vẫn còn rất căng thẳng khi nói rằng "Tôi đi với anh về là vì tôi nể bà nội thôi".

Bà nội Thanh ra đi trong mãn nguyện khi có gia đình, con cháu quây quần xung quanh. Đám tang bà nội Thanh, bố mẹ đẻ Vân không quản đường xá xa xôi đã đến viếng. Thời điểm đưa bà nội Thanh lên chùa, bố mẹ và dì của Vân cũng lại có mặt. Ông Phương (bố đẻ Thanh) đã thay mặt gia đình cảm ơn vợ chồng ông bà thông gia. Tuy nhiên, bà Phương (NSND Lan Hương), không nể mặt thông gia, trước mặt bố mẹ Vân, bà tiếp tục "cạnh khóe" con dâu khi nói rằng: "Chỉ tiếc là cụ nhà tôi vẫn chưa được nhìn thấy mặt chắt nội" khiến mọi người sững người. 

Trong cuộc gặp sau đó với con gái, khi biết con gái có ý định muốn ly hôn, bố mẹ đẻ Vân kịch liệt phản đối và nói rằng Vân cần phải biết cư xử sao cho khéo léo.

Ông Bằng (Công Lý) ngậm ngùi khuyên răn con, "Vân, bố muốn con tự chiến đấu. Lấy chồng rồi không phải động một tí là kêu ca, rồi kể tội nhà chồng với nhà đẻ. Mà không phải chỉ vì mỗi cái lý do như thế mà vợ chồng đùng đùng đòi bỏ nhau". Đồng thời, ông Bằng cũng cho rằng, Vân cũng nên xem xét lại bản thân mình và con gái cũng có lỗi trong chuyện này. Điều cô cần làm là phải chấp nhận và làm sao để sống hòa hợp với gia đình chồng.

Bà Bằng còn dạy con gái: “Dù đúng dù sai thì con cũng nên bớt lời đi một tí. Đối với chồng cũng vậy. Mà mình cũng phải xem lại bản thân của mình chứ!”.

song chung voi me chong tap 19 dan ong hau vo la do vo dung hinh 2
Thanh xin lỗi Vân vì đã hành xử không đúng với vợ.

Còn Thanh, lo xong hậu sự cho bà nội, anh mới xin lỗi Vân làm lành. Vì tình cảnh này và bị gia đình thúc ép, Vân cũng chẳng thể giận Thanh nhiều hơn nữa. Cô đồng ý tha thứ cho chồng. Cũng chính vì thế mà bà Phương ngày càng khó chịu và soi mói con dâu nhiều hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đứng từ xã theo dõi và nghe lén cuộc trò chuyện của Thanh với Vân, bà Phương cảm thấy không vui khi con trai giúp vợ rửa bát. Bà liền nói thẳng với chồng rằng, "Con trai anh thật là vô dụng, chỉ thích đi hầu vợ thôi". Ngược lại, ông Phương (Trần Đức) lại cho rằng chuyện rất bình thường, đã làm vợ chồng với nhau thì giúp đỡ rửa cái bát cũng là điều hiển nhiên.

song chung voi me chong tap 19 dan ong hau vo la do vo dung hinh 3
Bà Phương bĩu môi khi thấy con trai rửa bát giúp vợ

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một hôm, cô Nga - bạn thân của bà Phương sang chơi, vẫn sẵn cơn giận, bà Phương nói xấu con dâu rằng, "Nó cố tình càng về muộn tí nào hay tí ấy hay sao bà ạ. Nói thật với bà, nhiều khi tôi cũng muốn nó càng về muộn từng nào thì hay từng ấy. Bởi vì đi thì chớ, về đến nhà mặt sưng mày xỉa ra, cứ như là cả nhà này ai có lỗi với nó ấy".

Tuy nhiên, cô Nga lại cho rằng, Vân cũng hiền lành, thật thà và nghĩ rằng bà Phương đang làm quá lên thì lập tức bà Phương phản bác, "Có mà hiền, hiền ăn người. Ra ngoài đường thì thế thôi, về nhà này bao nhiêu thói xấu trên đời một mình chị ấy ôm tất". 

song chung voi me chong tap 19 dan ong hau vo la do vo dung hinh 4
Bà Phương nói xấu con dâu với bạn thân

Về đến nhà đúng lúc mẹ chồng đang "buôn chuyện" nói xấu mình với bạn thân, Vân đã rất tức giận khi trở thành đề tài để mẹ chồng nói xấu./.

Kim Dung/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds