“Sống chung với mẹ chồng” tập 5: Mẹ chồng nghi ngờ con dâu ăn cắp tiền

Sau khi phát hiện ví tiền không cánh mà bay, bà Phương hoảng loạn tìm khắp nhà không thấy và tỏ ý nghi ngờ cô con dâu của mình.

Sau khi gặp Tùng – Trang và biết tin cặp đôi mua nhà riêng, Vân (Bảo Thanh) cảm thấy ghen tị với cô bạn. Mong ước thoát khỏi vòng kìm kẹp của mẹ chồng nhưng không thể, Vân tỏ thái độ giận dỗi với chồng. Vân khoe Trang được mẹ chồng hỗ trợ về mặt tài chính, bán đất để giúp đôi vợ chồng trẻ tiền mua nhà chung cư, trong khi đó, mình lại suốt ngày phải sống như khách trọ trong ánh mắt dò xét của mẹ chồng.

song chung voi me chong tap 5 me chong nghi ngo con dau an cap tien hinh 1
Vân giận dỗi với chồng vì không được ở riêng.

Thấy vợ như vậy, Thanh (Anh Dũng) gắt gỏng: "Ở nhà này thì có làm sao! Nhà to mà toàn người trong gia đình ở với nhau, em muốn làm gì chẳng được. Cứ tự động mua dây buộc mình rồi kêu ca là thế nào?".

Về nhà, bà Phương (NSND Lan Hương) để ý thấy thái độ của Bảo Thanh. Dù thấy không vừa lòng nhưng bà nhanh chóng bị phân tâm sau khi phát hiện cái ví tiền của mình không cánh mà bay dù túi vẫn ở trong phòng. Bà Phương hoảng loạn, tìm khắp nhà không thấy và tỏ ý nghi ngờ cô con dâu của mình.

song chung voi me chong tap 5 me chong nghi ngo con dau an cap tien hinh 2
Bà Phương tỏ ý nghi ngờ con dâu lấy ví tiền trong túi mình.

Khi vừa có ý định hỏi Vân thì Thanh kịp ngăn mẹ lại. May thay, chồng bà Phương đã phát hiện thấy túi của bà bị trộm rạch, kịp thời minh oan cho con dâu. Bà xót xa, tiếc rẻ gần một triệu đồng bị mất. Thấy mẹ buồn, Thanh lập tức rút ví lấy tiền biếu mẹ trước ánh mắt khó chịu của vợ. Bà Phương cũng không vừa khi lên tiếng nạt nộ con dâu: "Con nhìn cái gì mà nhìn? Chồng cho mẹ tiền, con không vui à? Sao mặt sưng xỉa thế?".

Buổi đêm, khi hai vợ chồng đang say giấc nồng, Vân giật mình hoảng hốt khi nhìn thấy một bóng trắng sừng sững trước cửa. Tuy nhiên khi tỉnh dậy, cô nhận ra rằng mình chỉ gặp phải một cơn ác mộng. Cô bật khóc trên bờ vai của chồng.

song chung voi me chong tap 5 me chong nghi ngo con dau an cap tien hinh 3
Vân được đồng nghiệp khuyên mua quà tặng mẹ.

Ngày hôm sau, khi nhận cú điện thoại của mẹ từ quê gọi lên, Vân lặng lẽ nuốt nước mắt vào trong. Bà nhắc con gái cưng nên chăm chỉ, chu đáo hơn nữa đối với các công việc bên nhà chồng. Đặc biệt, bà lưu ý con gái nên yêu thương và đối xử với mẹ chồng hơn cả mẹ đẻ. Kết thúc cuộc điện thoại, mẹ Vân không quên dặn con mua quà tặng để thể hiện thành ý đối với mẹ chồng.

song chung voi me chong tap 5 me chong nghi ngo con dau an cap tien hinh 4
Vân cùng chồng đi mua quà tặng mẹ.

Sau cú điện thoại, Vân bất ngờ khi thấy Thanh đến cơ quan mình và mang theo bát chè sen mẹ nấu. Thanh chia sẻ đã kể với mẹ về việc vợ hay tỉnh giấc lúc nửa đêm và mê sảng. Vân chợt thấy xúc động khi nhận bát chè sen của mẹ. Cô bảo chồng tan làm qua đón để cùng nhau đi mua quà tặng mẹ. Nghe thấy lời vợ nói, Thanh có chút bất ngờ nhưng cảm thấy vui khi vợ đã biết quan tâm tới mẹ mình.

song chung voi me chong tap 5 me chong nghi ngo con dau an cap tien hinh 5
Bà Phương choáng váng vì món quà đắt tiền con dâu mua tặng.

Nghe lời đồng nghiệp, Vân không ngần ngại bỏ ra tiền triệu để mua một chiếc túi hàng hiệu nhằm lấy lòng mẹ chồng. Tuy nhiên thật không ngờ, khi đưa món quà này cho mẹ chồng, bà liền tỏ thái độ tức giận. Cái mác hàng hiệu với mức giá 2,3 triệu đồng khiến bà Phương choáng váng và bực bội với cách tiêu tiền hoang phí của con dâu. Bà Phương lớn tiếng quát Vân và yêu cầu con trai đưa tới cửa hiệu để trả lại món quà đắt tiền này. Thấy mẹ chồng phản ứng như vậy, Vân vừa bẽ bàng, vừa tủi thân./.

Theo Thuỳ Hương/VTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x