'Sống chung với mẹ chồng' tập 8:Con dâu bị mẹ chồng kết tội 'tày đình'

VOV.VN - Trong tập 8 'Sống chung với mẹ chồng', chỉ vì lỡ tay ném dép vào bụng chồng mà Vân đã bị bà Phương khép vào tội 'hại' chồng.

Trở về nhà chồng sau khi bị gọi về dù ở nhà đẻ chỉ nửa ngày, vì quá chán chường và mệt mỏi nên Vân xin phép mẹ chồng không ăn cơm tối. Vì điều này mà Vân bị bà Phương "nói kháy" rằng điệu bộ, cơm nước chuẩn bị xong mà còn không ăn. 

Thậm chí, bà Phương còn tỏ ra khó chịu khi thấy vợ chồng Thanh - Vân "đi đâu mà không xin phép mẹ chồng" và bà yêu cầu sau này nếu có đi đâu, làm gì cũng phải hỏi bố mẹ một câu. Đồng thời, bà cũng không quên nhắc con trai phải dạy vợ cho đàng hoàng, phải đóng tiền sinh hoạt hàng tháng cho có trách nhiệm. 

song chung voi me chong tap 8 con dau bi me chong ket toi tay dinh hinh 1
Bà Phương soi xét con dâu chuyện "tiền mừng cưới" và không quên nhắc nộp tiền sinh hoạt của gia đình.

Về phía Trang (Thu Quỳnh) - bạn thân của Vân, cuối cùng cô cũng tổ chức đám cưới với Tùng (Dnh Tùng). Khi đi đám cưới về, sau khi được Thanh năn nỉ xuống dưới nhà ăn hoa quả với bố mẹ để nâng cao tình cảm, Vân đã đồng ý. Thế nhưng, mâu thuẫn lại xảy ra khi bà Phương hỏi đến tiền mừng cưới và "sửng sốt" khi con dâu tiết lộ mừng bạn 1 chỉ vàng.  

Bà Phương cho rằng, con dâu quá hoang phí và hỏi "Con có nhiều tiền lắm à?". Khi nghe Vân giải thích cô và Trang chơi thân với nhau nên tình cảm thân thiết, mừng thế cũng là bình thường. Chưa dừng lại ở đó, Vân liền nói thẳng, tiền mừng cưới Trang là tiền riêng của cô chứ không hề xin chồng. Nói xong Vân bỏ lên nhà trong sự bực tức của bà Phương. Trước tình huống đó, bà Phương vẫn phải cố buông thêm câu "Dâu với con thế đấy, đốp chát mẹ chồng cứ chem chẻm chem chẻm ấy". Thấy vậy, Thanh cũng không giữ được bình tĩnh và cho rằng mẹ đang quá xét nét vợ mình.

song chung voi me chong tap 8 con dau bi me chong ket toi tay dinh hinh 2
Vân "đụng độ" mẹ chồng 

Đến sáng hôm sau, Vân lại "đụng độ" ngay lúc mẹ chồng đang dòm ngó ông Phương thân mật bên cô nhân viên xinh đẹp, trẻ trung và được người phụ nữ này đến tận nhà đón đi làm. Cảm thấy tình hình có vẻ không ổn nên Vân nhanh chóng chào mẹ chồng rồi vội vàng đi làm trước khi bị bà Phương "hỏi chuyện".

Sau khi đi làm về, Vân - Thanh tranh thủ có thời gian nghỉ ngơi, nói chuyện với nhau. Vân nhất quyết đòi ra ở riêng và bị sự phản đối của chồng. Vì quá ấm ức, cô nửa thật nửa đùa nói chồng là đồ lừa đảo và việc nhận lời làm vợ anh là sai lầm lớn nhất cuộc đời.

Nghĩ cách làm Vân nguôi giận, Thanh lấy gối ném vào người vợ và chạy. Hai bên  trêu nhau quá đà và vô tình Vân khi đuổi theo chồng bị vấp vào cánh cửa đau chân la lên. Ngay sau đó, Vân lấy chiếc dép ném vào bụng chồng. Nghe thấy tiếng con trai giả vờ kêu la, bà Phương tưởng thật và chạy vội lên. 

song chung voi me chong tap 8 con dau bi me chong ket toi tay dinh hinh 3
Bà Phương hậm hực với con dâu vì tội dám ném dép vào bụng chồng

Bà Phương lao vào phòng các con rối rít hỏi han Thanh. Sau khi con trai nói "Vân ném dép vào bụng con", bà đã "trợn mắt" nhìn con dâu và ... hậm hực xuống nhà. Nhưng trong bữa cơm, bà  lại "lên lớp" con dâu rằng, “Vân ạ, lúc nãy con làm thế với chồng là không đúng đâu? Ở đâu cái thói vợ đánh chồng. Nhỡ con ném vào chỗ hiểm, chồng con không còn là đàn ông nữa thì sao?”.

Thêm lần nữa, Vân giận dỗi bỏ lên phòng và không ăn cơm nữa. Bà Phương liền sai ngay con trai lên gọi vợ xuống ăn. Ông Phương bực mình vì suốt ngày phải chứng kiến chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn nên yêu cầu con trai lên xem vợ làm sao. 

Sau khi bà Phương "hạ hỏa", Vân - Thanh vô tình nghe được chuyện tổ chức sinh nhật cho bố chồng. Vân được mẹ chồng rủ đi mua quà sinh nhật cho bố chồng. Tại đây, bà Phương nói, mọi năm là Thanh đưa bà đi mua quà, cả nhà cùng nhau dự tiệc. Vân phải "tròn mắt" trước món quà mà bà Phương mua tặng bố chồng 'áo sơ mi cho tiện vì nếu ông ấy không mặc được thì còn để thằng Thanh mặc". 

song chung voi me chong tap 8 con dau bi me chong ket toi tay dinh hinh 4
Bà Phương khó chịu vì cô nhân viên xinh đẹp xuất hiện trong tiệc sinh nhật ông Phương.

Rồi cũng đến ngày sinh nhật ông Phương, bà Phương khó chịu ra mắt khi thấy đồng nghiệp chồng đến. Rồi Vân còn hết lời khen cô đồng nghiệp này khiến bà Vân lại càng nóng mắt. Cô này còn nói bóng gió việc bà Phương ăn mặc tuềnh toàng. Thậm chí, đồng nghiệp của ông Phương còn cho rằng, bà Phương chỉ suốt ngày ở nhà làm việc nội trợ, không bao giờ chăm lo cho vẻ ngoài khiến bà "đỏ mặt".

Tối hôm đó, bà Phương bực tức đã trút hết ấm ức lên chồng. Bà to tiếng cho rằng chồng có mối quan hệ mập mờ với nhân viên, một mực khẳng định món quà được tặng có ý đồ đen tối. Quá bất lực, ông Phương đành thừa nhận lấp lửng về mối quan hệ thân thiết của ông với đồng nghiệp./.

Kim Dung/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x