“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đoạt giải Phim hay nhất LH Silk Road

Tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ là một trong ba bộ phim giành giải "Phim hay nhất" tại sự kiện điện ảnh tổ chức ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Lễ bế mạc liên hoan phim quốc tế Silk Road 2015 đã diễn ra ở Phúc Châu (Trung Quốc) hôm 26/9. Sự kiện có sự góp mặt của những tên tuổi Thành Long, Lưu Đức Hoa, Trần Khải Ca, Nhậm Hiền Tề...

Thành Long - Đại sứ của Liên hoan phim - và đạo diễn Trần Khải Ca, diễn viên Diêu Thần cùng trao giải cho ba tác phẩm đoạt giải Phim hay nhất, bao gồm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (phim Việt Nam) Angelman Syndrome (phim Nga) và Giải cứu ngài Ngô (phim Trung Quốc).

toi thay hoa vang tren co xanh doat giai phim hay nhat lh silk road hinh 1
Thành Long (trái) công bố các hạng mục giải thưởng.

Trước đó, hôm 24/9, đạo diễn Victor Vũ có buổi họp báo giới thiệu tác phẩm của mình trong khuôn khổ Liên hoan phim. Trang điện ảnh của Sohu viết: "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cải biên từ truyện dài cùng tên, bối cảnh là một làng quê nghèo thập niên 1980, kể về những câu chuyện trong quá trình trưởng thành của hai anh em trong một gia đình... 

Đạo diễn phim là Victor Vũ - một trong những nhà làm phim của Việt Nam sở hữu các tác phẩm ăn khách như Quả tim máu, Cô dâu đại chiến 2 hay Scandal - Bí mật thảm đỏ...".

toi thay hoa vang tren co xanh doat giai phim hay nhat lh silk road hinh 2
Đạo diễn Victor Vũ tại buổi họp báo trong khuôn khổ LHP.

Liên hoan phim quốc tế Silk Road tổ chức lần đầu năm 2014, địa điểm diễn ra liên hoan phim được luân phiên tổ chức tại Phúc Châu và Tây An. Đây là Liên hoan phim quốc tế thứ ba ở Trung Quốc, sau Liên hoan phim Thượng Hải và Liên hoan phim Bắc Kinh.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh có vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng, dự kiến ra mắt ở Việt Nam vào 2/10./.

Theo VNExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x