Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

VOV.VN - Các phim được giới thiệu đến khán giả trong Tuần phim đều có chất lượng nghệ thuật cao như “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Thầu Chín ở Xiêm”...

Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016) và 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) sẽ diễn ra từ 19 đến 25/12 trên phạm vi cả nước.  

Các phim được giới thiệu đến khán giả trong Tuần phim đều có chất lượng nghệ thuật cao như “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Nhìn ra biển cả”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Nga ba Đồng Lộc”, “Vào Nam ra Bắc”…

tuan phim ky niem 70 nam ngay toan quoc khang chien  hinh 1
Diễn viên Mạnh Trường đóng vai Thầu Chín trong phim “Thầu Chín ở Xiêm”.

Đặc biệt 2 bộ phim mới sản xuất của Điện ảnh Việt Nam do Nhà nước đặt hàng là: Phim truyện “Vòng xòe dưới ánh trăng” do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất; Phim tài liệu “Giọt nước giữa đại dương” do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất cũng được giới thiệu trong Tuần phim này.

Trong đó, phim tài liệu “Giọt nước giữa đại dương” về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng thiên tài, một huyền thoại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20. Khán giả sẽ có dịp hiểu thêm về cuộc đời thanh bạch và sự nghiệp lẫy lừng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một tấm gương về đạo đức và trí tuệ của quân và dân ta, nhưng lai rất giản dị, khiêm tốn, như chính ông ví mình là:  “một giọt nước giữa đại dương”./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x