VOV ra mắt 2 bộ phim "Vương tơ" và "Bến bờ yêu thương" dịp Tết Kỷ Hợi

VOV ra mắt 2 bộ phim “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương” dịp Tết Kỷ Hợi

VOV.VN - Đây là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho mảng phim truyền hình và cả phim truyện điện ảnh mà VOV hướng đến sản xuất trong thời gian tới.

Chiều nay 25/1/2019, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ Hà Nội, Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam chuyên biệt "Văn hoá-Du lịch" tổ chức Lễ ra mắt 2 bộ phim truyền hình chiếu trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là "Vương tơ" và "Bến bờ yêu thương".

Được biết, đây là hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV liên kết sản xuất với một số nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam để phục vụ khán giả trên các kênh truyền hình của VOV gồm: VOVTV - Vietnam Journey và Đài VTC.

vov ra mat 2 bo phim "vuong to" va "ben bo yeu thuong" dip tet ky hoi hinh 1
Lễ ra mắt 2 bộ phim "Vương tơ" và "Bến bờ yêu thương".

Tại lễ ra mắt, PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ-Tổng Giám đốc Đài TNVN khẳng định "Vương tơ" và "Bến bờ yêu thương" là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho mảng phim truyền hình và cả phim truyện điện ảnh mà VOV hướng đến sản xuất trong thời gian tới. Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng cho biết thêm: "Hãng Phim truyện Việt Nam có khả năng về với Đài Tiếng nói Việt Nam. Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao&Du Lịch và Đài Tiếng nói Việt Nam hiện đang bàn bạc với nhau, thậm chí hai bên đã có những văn bản bàn giao. Khi Bộ chuyển Hãng Phim truyện Việt Nam về thì Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ nhận...".

vov ra mat 2 bo phim "vuong to" va "ben bo yeu thuong" dip tet ky hoi hinh 2
PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ-Tổng Giám đốc Đài TNVN phát biểu tại Lễ ra mắt.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết, hiện, Đài có 16 kênh, trong đó có 8 kênh phát thanh. Hơn chục năm qua, Đài TNVN đã có thêm kênh truyền hình VOVTV, giờ chuyển thành kênh Vietnam journey. Mới đây, Đài TNVN vừa tiếp nhận Đài truyền hình kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Vì vậy, kênh truyền hình cũng cần những bộ phim hay với những chủ đề, nội dung mang tính bản sắc dân tộc phù hợp với Đài TNVN. Do đó, Đài TNVN cũng cần chủ động để có thể sản xuất được những bộ phim phát trên kênh truyền hình.

 "Vương tơ" và "Bến bờ yêu thương" là 2 bộ phim tập trung thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, bảo tồn, phát huy truyền thống gia đình, làng nghề, tình yêu thương con người trong bối cảnh xã hội hiện nay. Những thông điệp sâu sắc ẩn sau lời thoại dí dỏm và tiếng cười nhẹ nhàng, phù hợp với không khí Tết và Xuân Kỷ Hợi 2019. Mỗi bộ phim gồm 5 tập. Mỗi tập dài 45 phút.

vov ra mat 2 bo phim "vuong to" va "ben bo yeu thuong" dip tet ky hoi hinh 3
Đoàn phim "Bến bờ yêu thương".

“Bến bờ yêu thương” được đạo diễn Trần Chí Thành dàn dựng trên kịch bản của nhà biên kịch Đặng Thanh. Chỉ đạo nghệ thuật: Nhà báo Kim Trung - Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Các diễn viên tham gia: Bùi Bài Bình, Lê Phương, Hoàng Anh, Minh Đức, Bá Sơn…

“Vương tơ” được dàn dựng bởi đạo diễn, NSƯT Nguyễn Đức Việt dựa trên kịch bản của nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã; Chỉ đạo nghệ thuật: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài TNVN; Chịu trách nhiệm sản xuất: Vũ Thị Thanh Tâm - Giám đốc Kênh truyền hình Văn hóa du lịch (Vietnam Journey); và các diễn viên: NSƯT Quốc Tuấn, Phú Đôn, Vĩnh Xương, Thu Hiền…

vov ra mat 2 bo phim "vuong to" va "ben bo yeu thuong" dip tet ky hoi hinh 4
Đoàn phim "Vương tơ".

Trong khi đó, với mong muốn đổi mới, nhiều tấm gương trong làng đã nổi lên khiến anh chàng nghệ nhân kia vốn đã bỏ làng đi, nay bị tình yêu thôi thúc, lại quay về sử dụng toàn bộ bí kíp gia truyền để giúp làng nghề. Thông điệp của bộ phim là hãy biết nâng niu, gìn giữ những giá trị truyền thống, những làng nghề đang ngày càng mai một trong thế giới đầy biến động./.

Phim "Bến bờ yêu thương" phát sóng lúc 12h00 từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 15h00 từ mùng 1-mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 8h00 từ mùng 2-mùng 6 Tết.
Phim "Vương tơ" phát sóng lúc 19h00 từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 23h00 mùng 1-mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 15h00 từ mùng 2-mùng 6 Tết.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close