Khởi động dự án xuất bản sách "The Beatles - Hơi thở của thời đại thế kỉ XX"

VOV.VN - Cuốn sách "The Beatles - Hơi thở của thời đại thế kỉ XX” gợi lại những câu chuyện âm nhạc cũng như hành trình đến với danh xưng huyền thoại của ban nhạc.

Công ty Văn hóa Truyền thông Sống (Công ty VHTT Sống) và Công ty Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh (Công ty QC & GT Mỹ Thanh) vừa ký thỏa thuận trong việc hợp tác xuất bản sách thuộc Dự án Tủ sách Âm nhạc, nhằm đưa âm nhạc đến gần hơn với đời sống người Việt.

"Tủ sách Âm nhạc - Âm nhạc định hình thế giới" là kế hoạch ấp ủ suốt 2 năm qua với định hướng và khát vọng gợi lại một nền âm nhạc đã định hình con người, và tính cách của một thế hệ, đồng thời lưu giữ những giá trị âm nhạc huyền thoại tới gần hơn với người hâm mộ trẻ tại Việt Nam.

Tủ sách âm nhạc khởi đầu với cuốn sách “The Beatles - Hơi thở của thời đại thế kỉ XX”. Đây được xem là cuốn sách nổi bật nhất gợi lại những câu chuyện âm nhạc cũng như hành trình đến với danh xưng huyền thoại của ban nhạc, như một món quà gửi tới cộng đồng người hâm mộ The Beatles.

Lễ ra mắt sách cũng nằm trong khuôn khổ buổi hòa nhạc The Beatles Symphony diễn ra vào 2 đêm 5-6/12. Chính thức ra mắt độc giả rộng rãi vào ngày 9/12/2020, nhân 40 năm ngày mất của John Lennon. 

Ngoài ra, để khởi động cho dự án xuất bản cuốn sách "The Beatles - Hơi thở thời đại của thế kỷ XX", hai bên hợp tác tổ chức cuộc thi "Shout - Tái hiện huyền thoại The Beatles", diễn ra từ ngày 25/10- 5/12/2020. Cuộc thi là nơi giao lưu những kỉ niệm và giá trị nghệ thuật trong cộng đồng người hâm mộ The Beatles nói riêng và người nghe nhạc Việt Nam nói chung.

“Tôi tin rằng cuộc thi sẽ phần nào khơi gợi lại tình yêu đối với âm nhạc The Beatles trong cộng đồng người hâm mộ cũng như lưu giữ và truyền tải những giá trị âm nhạc nghệ thuật trường tồn với thời gian đến gần hơn với người yêu âm nhạc Việt Nam” - Bà Đào Quế Anh chia sẻ trong buổi lễ ký kết hợp tác Tủ sách Âm nhạc - Âm nhạc định hình thế giới cùng công ty TNHH Quảng cáo và Giải Trí Mỹ Thanh.

Các bức tranh tại cuộc thi “Shout - Tái hiện huyền thoại The Beatles” sẽ được trưng bày tại buổi triển lãm ra mắt sách trong khuôn khổ buổi hòa nhạc "The Beatles Symphony"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Paul McCartney sẽ đến Việt Nam tham gia liveshow "The Beatles Symphony"?

VOV.VN - Ekip và người hâm mộ The Beatles nói chung và Paul McCartney nói riêng đã cùng ký vào một bức thư với hy vọng nam ca sĩ sẽ về Việt Nam tham gia liveshow "The Beatles Symphony".

Phim “Yesterday” : “Khi thế giới không có The Beatles“

VOV.VN -Bộ phim “Yesterday” tri ân âm nhạc của The Beatles với ý tưởng độc đáo khi tạo ra một thế giới giả định nơi ban nhạc huyền thoại bị lãng quên. 

Xe của huyền thoại nhóm nhạc The Beatles được đấu giá hơn 40 tỷ

VOV.VN - Mới đây, những chiếc xe đình đám của của hai huyền thoại Paul McCartney và Ringo Starr đã được bán đấu giá thành công tại Bonhams’ London.

Tin cùng chuyên mục