Á hậu Diễm Trang bị mắc kẹt ở Ba Lan do dịch Covid-19

Á hậu Diễm Trang bị mắc kẹt ở Ba Lan do dịch Covid-19

VOV.VN - Á hậu Diễm Trang quyết định ở lại Ba Lan khi nước này công bố lệnh phong tỏa do dịch Covid-19.
Mới đây trên trang cá nhân, Á hậu Diễm Trang bất ngờ chia sẻ thông tin cô phải ở lại Ba Lan và không thể trở về Việt Nam do tình hình hỗn loạn của dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, ngày 15/3, Ba Lan đã ra quyết định sẽ phong tỏa cả nước, hủy tất cả chuyến bay quốc tế trong vòng 10 ngày, trong khi đó Diễm Trang dự định sẽ về Việt Nam sớm trong tuần tới. Á hậu đã có 5 tiếng để quyết định là sẽ bỏ vé, để mua vé mới bay vào lúc 23h40 trước khi lệnh cấm có hiệu lực từ 00:00 hay không.
a hau diem trang bi mac ket o ba lan do dich covid-19 hinh 1
Diễm Trang chia sẻ trên trang cá nhân.

Cô cho biết chồng cô ủng hộ cô bay về và một mình ở lại Ba Lan vì muốn mẹ con Diễm Trang an toàn khi về trước, còn cô thì lo lắng vì phải một mình đi cùng bé Julia, vì hầu như các ca lây nhiễm gần đây đều do đi từ sân bay về hoặc ngồi chung chuyến bay dài.

Diễm Trang nghĩ rằng đây là thời điểm cần sự tỉnh táo và tính toán, nên đã cố gắng giữ bình tĩnh suy nghĩ thêm trong khi vali đã xếp đồ sẵn và gọi hỏi những người thân nhất.

"Thế là vali đã chuẩn bị sẵn nhưng Trang quyết định ở lại vì nguy cơ mắc khi dịch chuyển là rất cao, bên đây từ giờ là chỉ có ngồi nhà không tiếp xúc gần ai để tránh bị lây nhiễm. Ba Lan hiện chỉ gần 100 ca nhưng đã đóng cửa đất nước, các hình thức giải trí, trường học đóng cửa, cấm tụ tập đông người. Không biết đây có phải quyết định đúng hay không khi ở lại Ba Lan nhưng dù gì gia đình mình được ở bên nhau trong mùa dịch bệnh và chọn cách hạn chế dịch chuyển. Giờ mà có bệnh thì cũng rất sợ vì nếu ở Việt Nam sẽ chăm sóc y tế ráo riết nhưng không biết bên đây sẽ như thế nào đây... " - Diễm Trang chia sẻ.

Diễm Trang và con gái sang Ba Lan thăm chồng trước thời điểm bệnh nhân số 17 ở Hà Nội được phát hiện và hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng trở nên căng thẳng ở châu Âu.
a hau diem trang bi mac ket o ba lan do dich covid-19 hinh 2
Gia đình Diễm Trang
Chính vì thế mà Diễm Trang đã gặp một số tình huống dở khóc dở cười ở Ba Lan khi bị người bản xứ kỳ thị vì là những người đến từ Châu Á. Hai thanh niên Ba Lan khi nhìn thấy vợ chồng cô đã la lớn lên "Oh virus".

Lần thứ 2 Diễm Trang tiếp tục gặp tình huống khó xử này đó là khi vợ chồng cô đến phòng tập gym. Diễm Trang kể khi đó cô gặp một cặp vợ chồng lớn tuổi người bản xứ. Hai người này đã hỏi vợ chồng cô đến từ đâu và khi nghe Diễm Trang trả lời rằng cô đến từ Việt Nam thì đôi vợ chồng này đã rời đi ngay tức khắc.

Diễm Trang cho biết cô cảm thấy buồn và sốc trước thái độ kỳ thị của mọi người đối với mình. Tuy nhiên, người đẹp có thể hiểu được thái độ của mọi người đằng sau những tình huống khó xử này khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường khiến cho ai cũng đề cao cảnh giác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close