Baekhyun (EXO) lập kỷ lục nghệ sĩ solo triệu bản đầu tiên sau 19 năm

Baekhyun (EXO) lập kỷ lục nghệ sĩ solo triệu bản đầu tiên sau 19 năm

VOV.VN -Sau hơn 1 tháng phát hành, mini album "Delight" của Baekhyun lập kỷ lục doanh thu bán đĩa lên đến hơn 1 triệu bản.

Mới đây, công ty quản lý của Baekhyun, SM Entertainment thông báo album mini solo thứ 2 được phát hành gần đây "Delight" đã bán được tổng cộng 1.018.746 bản vào ngày 30/6.

baekhyun (exo) lap ky luc nghe si solo trieu ban dau tien sau 19 nam hinh 1
Baekhyun (EXO) chính thức trở thành nghệ sĩ solo đạt triệu bản đầu tiên sau 19 năm ở Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên sau 19 năm, một nghệ sĩ solo vượt qua doanh số 1 triệu album sau Kim Gun Mo (2001). Baekhyun cũng là nghệ sĩ thứ hai ở Hàn Quốc đạt được cột mốc triệu bản ở cả nhóm lẫn cá nhân sau huyền thoại Seo Taiji.

Ngày 25/5, Baekhyun (EXO) chính thức phát hành album "Delight" cùng ca khúc chủ đề "Candy". Đây là sản phẩm solo thứ 2 của nam thần tượng, sau mini album "City Lights" vào tháng 7/2019.

Ngay sau khi phát hành, "Delight" đã chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album iTunes trong tổng số 69 quốc gia, đứng đầu bảng xếp hạng United World và nhiều hơn nữa. Riêng tại Trung Quốc, chỉ sau 3 tiếng 28 phút, Delight trở thành album K-pop đầu tiên đạt chứng nhận Double Platinum trên QQ Music, với doanh số phát hành cán mốc 100.000 bản, thu về 2 triệu nhân dân tệ (hơn 6,5 tỉ đồng).

Trong khi nhóm EXO của Baekhyun là lịch sử được biết đến là nhóm K-Pop thời hiện đại đầu tiên đã vượt qua doanh số 1 triệu album thông qua album đầu tiên là "XOXO" vào năm 2013./.

Theo: Allkpop

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close