Bảo Thanh: “Chồng tôi rất chiều vợ, tôi thích làm gì cũng được“

VOV.VN - "Chồng rất chiều, tôi thích làm gì cũng được, chưa bao giờ ép buộc tôi phải thế nọ thế kia", Bảo Thanh hạnh phúc chia sẻ.

Diễn viên là một nghề áp lực. Diễn viên nữ để tồn tại với nghề, còn phải chịu nhiều sóng gió hơn. Người bỏ chồng, người bị… chồng bỏ, người mãi không… lấy được chồng. Bảo Thanh có lẽ là “ca lạ” khi cô lấy chồng sớm, sau gần 10 năm hôn nhân vẫn được chồng hết mực tin tưởng, yêu thương. Và vai diễn Minh Vân trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã đưa Bảo Thanh trở thành một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại.

Tin đồn làm người thứ 3 xen vào gia đình Việt Anh và luồng xoáy chỉ trích của dư luận đã khiến cô lần đầu có chút “tai tiếng”. Giữa tâm bão, Bảo Thanh giữ im lặng, cô vẫn xinh đẹp rạng rỡ, vẫn đi sự kiện, khoe ảnh hạnh phúc bên chồng con. “Đàn bà dễ có mấy tay”, Bảo Thanh từng chia sẻ cô là người yếu đuối, mau nước mắt. Làm nghề, cô may mắn có được chút danh. Còn ngoài đời thực, may mắn lớn nhất của cô có lẽ là được chồng đồng hành, như cô tự nhận: “Nếu không có hậu phương vững chắc như chồng, sẽ không thể đứng nổi trong nghề suốt 19 năm qua”.

bao thanh chong toi rat chieu vo toi thich lam gi cung duoc hinh 1
Bảo Thanh mất niềm tin sau scandal. (Ảnh: Trí thức trẻ)

PV: Bảo Thanh gặt hái được nhiều thành công sau “Sống chung với mẹ chồng”. Và những lùm xùm vừa rồi với Việt Anh chắc cũng khiến Thanh “thấm đòn” hơn về cái giá của việc nổi tiếng?

Bảo Thanh: Tôi lấy chồng sớm, cho nên có nhiều cái thiệt thòi về nghề. Đóng phim dài ngày, xa nhà là tôi không đi được. Bằng tuổi tôi, có người làm phim này, dự án kia, còn tôi làm gì cũng phải nghĩ đến chồng con đầu tiên.

Nhưng cái nghề này cũng buồn cười lắm, tôi vẫn luôn cho rằng mình có được một chút như ngày hôm nay, may mắn phải chiếm đến 90%. Cho nên tôi rất tin vào câu "vạn sự tuỳ duyên". Nếu nói dùng scandal đánh bóng tên tuổi để được nổi tiếng thì tôi làm lâu rồi. Sao phải đợi đến “Sống chung với mẹ chồng” và “Người phán xử” tôi mới chơi chiêu? Việc gì phải dại thế, có ai muốn thị phi đến đúng lúc mình đang được khán giả đón nhận đâu? Nhiều người bảo tôi sao không ra mặt mà thanh minh. Cơ mà thanh minh để làm gì? Làm sao một mình mình cãi lại hết với người ngoài thiên hạ, như thế nông cạn lắm.

Thay vì ngồi buồn rầu, lo lắng, khóc lóc, tôi vẫn đi làm, đi diễn bình thường. Bởi không đi làm thì không có tiền, không có tiền thì làm sao nuôi được con. Tôi không bao giờ để sóng gió và thị phi ảnh hưởng đến gia đình mình.

bao thanh chong toi rat chieu vo toi thich lam gi cung duoc hinh 2
Bảo Thanh vui vẻ cùng "mẹ chồng" Lan Hương và "chồng" Anh Dũng.

PV: Nhã Phương đang dẫn đầu bình chọn tại VTV Awards hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng, bám ngay sát nút là Bảo Thanh. Dường như khán giả Việt vẫn thích những nhân vật mong manh, hiền thục, cần chở che hơn?

Bảo Thanh: Tôi nghĩ rằng đã có một cô mong manh như Nhã Phương rồi thì sẽ nên có thêm một cô nhiều màu sắc như Bảo Thanh. Nhã Phương sẽ chiều lòng khán giả ở những vai diễn hiền lành, nhẹ nhàng kiểu Hàn Quốc, còn khán giả sẽ nhớ tôi với những nhân vật gai góc, sắc cạnh.

Tính tôi làm nghề kỳ lắm, tôi chỉ chọn vai nào mình thực sự thích thôi. Có anh đạo diễn còn chửi tôi ngu, vai chính không chọn mà toàn chọn vai theo sở thích. Nhưng đấy cũng là cái tính đồng bóng của mình. 

bao thanh chong toi rat chieu vo toi thich lam gi cung duoc hinh 3
Bảo Thanh vững tâm làm nghề vì có chồng làm hậu phương vững chắc.

PV: Sau thành công của “Sống chung mẹ chồng”, có thể thấy Bảo Thanh rất đắt show quảng cáo. Trong khi chồng Thanh công tác trong ngành công an, thu nhập khó có thể so sánh với bạn?

Bảo Thanh: Từ ngày cưới đến giờ, trong gia đình tôi lương ai người nấy tiêu. Chưa bao giờ tôi cầm lương của chồng cả. Tôi lấy chồng khi còn đi học, thu nhập từ đóng phim và học bổng cũng đủ để trang trải cuộc sống. Thời điểm năm 2008, tôi còn tự mua được xe máy.

Đến khi có con, hai vợ chồng cùng sòng phẳng góp tiền gửi mẹ chồng. Bất cứ khoản thu nhập nào tôi đều để vào tài khoản chung của hai vợ chồng. 9 năm, anh công tác ở Bắc Giang. 9 năm, tôi thuê trọ ở Hà Nội để làm nghề. Và cũng sau 9 năm, chúng tôi mới mua được nhà riêng, dù còn phải vay ngân hàng.

PV: Có vẻ hơi kỳ lạ, bởi thông thường người đàn ông là chỗ dựa trong gia đình?

Bảo Thanh: Tôi không dựa dẫm chồng về kinh tế nhưng dựa dẫm nhiều vào tinh thần. Chồng là người mạnh mẽ và nhanh nhạy. Do tính chất công việc và nghiệp vụ, bất cứ chuyện gì xảy ra anh đều phán đoán ra luôn. Mỗi khi có khó khăn, buồn phiền, anh luôn cùng tôi giải quyết.

Đi diễn về, có những cái mệt mỏi không chia sẻ với ai được. Thế mà gặp chồng, nhìn thấy chồng là oà khóc, khóc như mưa. Anh bảo, áp lực thế thì nghỉ đi, về nhà anh nuôi. Chồng rất chiều, để tôi thích làm gì cũng được, chưa bao giờ ép buộc tôi phải thế nọ thế kia.

Nhiều người cũng bảo sao hai vợ chồng chưa có thêm con. Tôi còn muốn hơn chồng, nhưng chồng lo sức khoẻ tôi bị ảnh hưởng. Anh bảo, nhìn vợ đẻ xót lắm, “vợ lấy về là để yêu chứ không phải để đẻ”.

PC_Article_Middle

bao thanh chong toi rat chieu vo toi thich lam gi cung duoc hinh 4
Bảo Thanh hạnh phúc bên con trai.

PV: Bảo Thanh vẫn trụ được với nghề sau rất nhiều sóng gió, vì nỗ lực của bản thân hay nhờ chồng làm hậu phương?

Bảo Thanh: Làm nghề này khổ lắm. Với nghệ sĩ nữ, áp lực đó còn nặng nề hơn rất nhiều. Những sóng gió vừa qua, tôi trở về gia đình, nằm khóc với chồng 2 đêm, xong rồi hết. Bản chất tôi vốn là người yếu đuối, mau nước mắt. Nếu không có hậu phương vững chắc như chồng, tôi không thể đứng nổi trong nghề suốt 19 năm qua.

PV: Bảo Thanh khen chồng suốt. Anh ấy có khuyết điểm nào không?

Bảo Thanh: Ngày xưa lúc mới lấy nhau, anh vô tâm lắm khiến tôi phải khóc nhiều. Tôi từng thốt lên với chồng: “Anh đừng làm cho em cảm thấy ân hận khi lấy anh”. Một phần vì lúc chúng tôi cưới nhau còn quá trẻ. Rồi cuộc sống gia đình cũng khiến anh thay đổi hoàn toàn. Ngày xưa anh hút thuốc, đến khi yêu tôi anh bỏ luôn. Anh cũng chăm con cực kỳ khéo.

PV: Bảo Thanh có bí quyết nào mà sau gần 10 năm kết hôn, hai vợ chồng vẫn mặn nồng như thuở mới yêu?

Bảo Thanh: Chúng tôi chưa bao giờ áp đặt nhau: lập gia đình rồi phải có trách nhiệm nghĩa vụ gì, là chồng anh phải thế này, hay là vợ em phải thế kia. Chúng tôi nói chuyện, chia sẻ với nhau như hai người bạn thân thiết, 2 tri kỷ.

PV: Sau biến cố vừa qua, Bảo Thanh có khi nào như “con chim sợ cành cong” không?

Bảo Thanh: Tôi mất niềm tin, nhưng tôi cũng cảm ơn biến cố đã giúp tôi nhận ra bộ mặt thật của những người tôi đã nghĩ họ là bạn bè. Những người lợi dụng cơ hội để đánh bóng tên tuổi trong khi họ không có bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào.

Tôi nhớ cô Lê Khanh có một câu nói rất hay: Cây càng cao thì càng chịu nhiều gió bão. Ở trên cao, nhìn xung quanh sẽ không còn nhiều bạn bè, và ở bên dưới có rất nhiều cỏ. Những lời dạy của các nghệ sĩ đi trước như kim chỉ nam cho mình không bị mất phương hướng vậy.

PV: Liệu có phải vì Thanh may mắn có nhiều thứ quá nên bị ghen tị chăng?

Bảo Thanh: Tôi nghĩ đó cũng có thể là lý do. Hình như bây giờ, người ta thích nhìn nhau đau khổ, lụn bại thì phải. Chắc những điều đó khiến họ trở nên tự tin hơn.

Với những người đố kị, ghen ghét mình, xin mời, họ cứ việc nói xấu và tôi không quan tâm. Tôi có quá nhiều việc phải làm.

bao thanh chong toi rat chieu vo toi thich lam gi cung duoc hinh 5
Bảo Thanh sẽ tiếp tục cộng tác với Việt Anh nếu có dự án phù hợp.

PV: Nếu Bảo Thanh nhận được 1 kịch bản phim ưng ý và cộng tác với Việt Anh trong vai nam nữ chính thì bạn có nhận lời không?

Bảo Thanh: Những sóng gió vừa qua, đến những người trong cuộc đều không muốn nó xảy ra. Tôi không muốn tên mình đặt bên cạnh anh Việt Anh liên quan đến những câu chuyện đó nữa. Chúng tôi vẫn là đồng nghiệp, cùng hợp tác ở các dự án nếu cảm thấy phù hợp./.

Tố Uyên/VOV.VN (Thực hiện)
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường thảm khốc vụ tàu cao tốc trật bánh, lật nhào tại Đài Loan
VOV.VN - Ít nhất 18 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ tàu cao tốc trật bánh tại huyện Nghi Lan, đông bắc Đài Loan, Trung Quốc hôm 21/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x