Báo Trung Quốc xác nhận Phạm Băng Băng bị bắt vì trốn thuế

VOV.VN - Tờ Securities Daily xác nhận, Phạm Băng Băng đã chính thức bị bắt giữ vì tội trốn thuế.

PC_Article_AfterShare_1

Theo tờ Securities Daily của Trung Quốc, nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng đã bị bắt giữ với tội trốn thuế và sẽ phải đối mặt với những cáo buộc pháp lý.

Thông tin nữ diễn viên nổi tiếng này đã bị điều tra vì trốn thuế đã rộ lên từ tháng 6 năm nay sau khi Phạm Băng Băng bị người dẫn chương trình Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo chuyện sử dụng nhiều hợp đồng "âm-dương".

Dạng hợp đồng này cho phép các diễn viên thu được số tiền lớn bằng cách ký nhiều hợp đồng với từng dự án phim và trốn thuế. Việc sử dụng hợp đồng này là bất hợp pháp tại Trung Quốc.

bao trung quoc xac nhan pham bang bang bi bat vi tron thue hinh 1
Phạm Băng Băng.

Lời tố cáo của Thôi Vĩnh Nguyên vào đúng thời điểm chính phủ Trung Quốc đang có những động thái mạnh để xử lý việc tham nhũng. Sau đó, Phạm Băng Băng đã "biến mất" trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng.

Vào tháng 8, thông tin Phạm Băng Băng trốn thuế lan truyền trên các trang báo, khiến nhiều người suy đoán có thể nữ diễn viên đã bị bắt giữ hoặc đang chịu hình thức giám sát nào đó. Bạn trai của cô - Lý Thần cũng không còn thấy xuất hiện ở các sự kiện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuối tháng 8, báo chí tiếp tục đưa tin Phạm Băng Băng bị cấm đóng phim ba năm vì các hợp đồng bất hợp pháp, mặc dù những tin đồn đó đến nay vẫn không được xác thực. 

Hiện, vẫn chưa biết được chính xác Phạm Băng Băng sẽ chịu án phạt nào nhưng theo Securities Daily, các cáo buộc chống lại cô còn vượt xa những bản hợp đồng "âm - dương".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tờ The Epoch Times cho biết: "Hợp đồng âm dương chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Phạm Băng Băng còn bị tình nghi cho vay các khoản bất hợp pháp và các hình thức tham nhũng khác".

Trước khi bị cáo buộc trốn thuế, Phạm Băng Băng được biết đến là một trong những diễn viên có thù lao cao nhất Trung Quốc./.

Thanh Giang/VOV.VN Theo: CBR
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds