Bộ VHTT&DL: Lê Âu Ngân Anh không được đại diện Việt Nam thi quốc tế

VOV.VN - “Đối với cơ quan quản lý nhà nước và cả giới truyền thông… Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu", Chánh thanh tra Bộ VHTT&DL nói.

Sáng nay (24/4), trong họp báo thường kỳ về kết quả hoạt động ngành văn hóa, thể thao và du lịch Quý I; nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018 tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL một lần nữa lên tiếng xung quanh việc tước vương miện Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh.

Lê Âu Ngân Anh giành vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 hồi tháng 10 năm ngoái. Sau khi đăng quang, Lê Âu Ngân Anh đã vấp phải làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội vì nhan sắc và nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ.

bo vhttdl le au ngan anh khong duoc dai dien viet nam thi quoc te hinh 1
Nhan sắc Lê Âu Ngân Anh khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017.

Trước câu hỏi về quá trình xử lý Lê Âu Ngân Anh và BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 mà Cục NTBD đã có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi thu hồi lại kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh hồi tháng 1/2018, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra phân tích, cuộc thi đó của doanh nghiệp đứng ra tổ chức, trong quá trình diễn ra Lê Âu Ngân Anh không đủ điều kiện nhưng vẫn đạt danh hiệu hoa hậu, việc xử lý từ phía cơ quan quản lý nhà nước dựa trên căn cứ của pháp luật.

“Quyền tước vương miện không nằm trong quy định của pháp luật, mà việc thu hồi thuộc về đơn vị trao, tức BTC cuộc thi, chứ Bộ VHTT&DL không đứng ra thu hồi”, ông Phạm Cao Thái nói.

Ông Thái cũng khẳng định: “Đối với cơ quan quản lý nhà nước và cả giới truyền thông… Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu. Còn việc Công ty này vẫn công nhận Ngân Anh là Hoa hậu thì đó là việc của họ. Bộ cũng không thể tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh vì không có quy định nào cho phép làm điều đó. Còn những gì thuộc về quản lý nhà nước thì Bộ sẽ xử lý theo đúng quy định".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, ông Thái nhấn mạnh một điều rằng, Bộ sẽ không bao giờ cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đại diện Việt Nam ra nước ngoài dự thi nhan sắc quốc tế.

bo vhttdl le au ngan anh khong duoc dai dien viet nam thi quoc te hinh 2
Lê Âu Ngân Anh tại một sự kiện. Ảnh: Vũ Toàn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước những ý kiến cho rằng, thời gian qua, Bộ VHTT&DL cấp phép tràn lan các cuộc thi Hoa hậu, ông Thái giải khẳng định không có chuyện đó. Cuộc thi hoa hậu người đẹp toàn quốc một năm không quá hai lần, cấp vùng ngành một năm không quá ba lần, cấp tỉnh không quá một lần. Việc cấp phép này đã phân cấp theo Nghị định 79 và NĐ sửa đổi 15 trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật./.

Hà Phương/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh Trung bật khóc khi giúp U22 Việt Nam vào bán kết U22 Đông Nam Á
VOV.VN - Danh Trung – cầu thủ ghi cú đúp vào lưới U22 Timor Leste giúp U22 Việt Nam giành vé vào bán kết đã bật khóc sau khi ghi bàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds