Bob Dylan xóa giải Nobel khỏi trang cá nhân

Bob Dylan xóa giải Nobel khỏi trang cá nhân

Sau gần một tuần nhận được giải Nobel văn học, dòng đề cập về giải thưởng Nobel đã biến mất khỏi website của vị nhạc sỹ người Mỹ.

Bob Dylan đã trở thành trung tâm của sự chú ý sau khi tin tức ông nhận được giải Nobel văn học chính thức tung ra, và thậm chí tin tức được thông báo theo một cách khá tùy tiện: một bộ sưu tập các ca từ mới của ông được đăng tải kèm cập nhật về giải thưởng mới nhận. Nhưng hiện tại dường như sự tán thành ít ỏi từ huyền thoại âm nhạc người Mỹ cũng không còn nữa.

Dòng chữ ngắn ngủi “người đoạt giải Nobel văn học” xuất hiện trên trang web cùng với ca từ bài hát 1961-2012 giờ đã bị xóa bỏ. Cái tên Bob Dylan -  người thắng giải Nobel, giờ cũng đã trở lại với cái tên đơn giản Bob Dylan trên website của mình.

bob dylan xoa giai nobel khoi trang ca nhan hinh 1
Bob Dylan
Dòng miêu tả nghề nghiệp là điều duy nhất thể hiện sự thừa nhận công khai với truyền thông của Bob Dylan cho giải thưởng danh giá được công bố tuần trước tại Stockholm. Bà Sara Danius, nguyên là thư ký thường trực của viện hàn lâm Nobel, cho biết đã nỗ lực để liên lạc với ngài Dylan về giải thưởng thông qua các cộng sự thân cận của ông, nhưng ông vẫn chỉ giữ im lặng.

Dylan, một người luôn luôn tránh xa khỏi những nỗ lực vinh danh ông trở thành một huyền thoại mà ông không muốn nhắc đến, dẫu vậy rõ ràng biết được và tự hào về di sản đồ sộ của mình. Những năm gần đây ông đã cho ra đời hàng loạt những tài liệu lưu trữ dưới nhan đề “the Bootles Series”, trong đó ông dành tặng các fan những tác phẩm chưa từng được công bố và chia sẻ các phương pháp làm việc của mình.

Vào năm 1965, ở thời đỉnh cao từ một ca sĩ trở thành người phát ngôn cho cả một thế hệ, trong một cuộc họp báo ở San Francisco ông đã được hỏi rằng liệu ông nghĩ bản thân mình là một ca sĩ hay một nhà thơ, ông đã trả lời: “Ồ, tôi nghĩ bản thân mình giống một ca khúc và một vũ công hơn, bạn biết đấy?”

Tháng 7 năm 1966, sau một tai nạn xe motor vào thời đỉnh cao của sự nghiệp, Dylan đã biến mất. Mặc dù được cho rằng đã bị gãy nhiều đốt xương sống, ông vẫn không bao giờ đến điều trị tại bệnh viện, và thừa nhận rằng mình đang trong quá trình viết tự truyện, trong đó có đoạn: “Tôi từng trải qua một tai nạn xe motor và tôi đã rất đau đớn, nhưng tôi đã vượt qua nó. Sự thật là tôi đã có mong muốn được thoát ra khỏi cái vòng xoáy bon chen của cuộc đời.”

Liệu những diễn biến mới nhất trong câu chuyện giữa Dylan với giải thưởng Nobel là kết quả từ sự can thiệp của người nào khác hay một sự lựa chọn có chủ đích của ông, chưa ai có thể biết được. Sự thật là nhiều người quản lý thường truy cập vào trang web của các ngôi sao, và vì thế việc Bob Dylan không biết về việc website của mình có từng đề cập đến giải thưởng hay không hoặc đã xóa nó đi là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng có vẻ như quản lý của ông, Jeff Rosen, phải biết rõ về vấn đề này.

Một vài fan đã gợi ý rằng Dylan nên từ chối Nobel văn học mặc dù hội đồng giải thưởng này không hay biết về việc này, và vẫn tiếp tục đưa tên những người chiến thắng vào danh mục giải thưởng mặc cho họ có chấp nhận hay không. 

Tuy nhiên, Dylan, người luôn từ chối các giải thưởng, lại thường tham gia vào những điều khó mà đoán trước được. Như là trong quá khứ ông đã xuất hiện trong các quảng cáo cho hãng đồ lót Victoria Secret, hãng xe ô tô Cadillac và Chrysler hay hãng Pepsi.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close