“Cô con dâu đanh đá” Thu Quỳnh diễn kịch cho thiếu nhi

VOV.VN - Sau một thời gian vắng bóng trên sân khấu, nữ diễn viên Thu Quỳnh tái ngộ công chúng yêu sân khấu bằng vai diễn nàng "Ánh Sáng" xinh đẹp.

Sau vai diễn ấn tượng “cô con dâu đanh đá” trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”, nghệ sĩ Thu Quỳnh tiếp tục vào vai nàng Ánh Sáng trong vở kịch kinh điển “Con chim xanh”, một tác phẩm dành cho thiếu nhi của nhà viết kịch Maurice Maeterlinck.

co con dau danh da thu quynh dien kich cho thieu nhi hinh 1
Nghệ sĩ Thu Quỳnh (giữa) vào vai nàng Ánh Sáng.

“Con chim xanh” là vở kịch thần thoại viết về cuộc hành trình của hai em bé, con người thợ rừng nghèo khổ, đi tìm kiếm con chim xanh – sứ giả của hạnh phúc – để mang về chữa bệnh cho một em bạn. Cuộc hành trình của hai em diễn ra trong một giấc mơ kỳ diệu… Tác phẩm không chỉ là một kiệt tác của sân khấu, mà là biểu tượng cho hạnh phúc và tình yêu.

Trong lần đầu tiên lên sân khấu Việt Nam “Con chim xanh” do đạo diễn Sỹ Tiến và đạo diễn người Bỉ Xavie Lukowski hợp tác dàn dựng và được cô đọng lại cho phù hợp với thị hiếu của thiếu nhi Việt Nam, tác phẩm có thiết kế sân khấu hiện đại, lối diễn tươi vui và hóm hỉnh nhằm đưa các em vào thế giới  của những giấc mơ, của trí tưởng tượng phong phú. Đặc biệt, sau một thời gian vắng bóng trên sân khấu, nữ diễn viên Thu Quỳnh tái ngộ công chúng yêu sân khấu bằng vai diễn nàng Ánh Sáng xinh đẹp.

Nghệ sĩ Thu Quỳnh chia sẻ: "Vai Ánh sáng là một vai dẫn đường, một cô giáo chỉ dẫn cho em, đưa các em đến với những nhận thức mới trong cuộc sống, các em phải biết yêu thương và có niềm tin trong cuộc sống. Tôi muốn có một sự trải nghiệm mới với một người đạo diễn nước ngoài, ông là một người làm việc rất nguyên tắc và có những sáng tạo rất hay. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một vở diễn thiếu nhi của nước ngoài, tôi học hỏi được rất nhiều".

co con dau danh da thu quynh dien kich cho thieu nhi hinh 2
Các nhân vật trong vở kịch "Con chim xanh".

“Con chim xanh” sẽ phục vụ khán giả trong thời gian tới. Đây cũng là vở kịch được dàn dựng chào mừng sự kiện “Những ngày văn hóa châu Âu tại Việt Nam”, hướng tới “Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6/2017”. Tác phẩm do Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Phái đoàn Wallonie–Bruxelles hợp tác dàn dựng./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x