Điểm danh những diễn viên già nhất thế giới, thọ hơn trăm tuổi

Điểm danh những diễn viên già nhất thế giới, thọ hơn trăm tuổi

VOV.VN - Ở độ tuổi 105, Julie Gibson là nữ diễn viên già nhất thế giới. Bà dành cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp diễn xuất và bà không có con.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 1
Diana Serra Cary, 100 tuổi: Nữ diễn viên trở nên nổi tiếng trong thời đại của những bộ phim câm. Bà được biết đến với nghệ danh Baby Peggy. Năm 1925, sự nghiệp của bà chững lại vì mâu thuẫn giữa cha bà và nhà sản xuất. Năm 1938, nữ diễn viên dừng sự nghiệp, bắt đầu viết sách và lập gia đình.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 2
Ruth Anderson, 100 tuổi: Ruth Dusty Anderson bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một người mẫu, sau đó chuyển sang đóng phim. Bà đã tham gia 7 bộ phim và kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1951 khi quyết định dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Chồng bà là đạo diễn và biên kịch nổi tiếng, Jean Negulesco.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 3
Suzy Delair, 101 tuổi: Nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng người Pháp này đã xuất hiện trong hơn 30 bộ phim và kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1976. Bây giờ, Susy sống trong một viện dưỡng lão ở Paris. Bà trông rất tuyệt và vẫn nhận được thư của nhiều người hâm mộ.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 4
Earlston J. Cameron, 101 tuổi: Khi xuất hiện trong "Pool of London" năm 1951, Earl trở thành diễn viên da đen đầu tiên đảm nhận vai chính trong một bộ phim nói tiếng Anh. Ông đã tham gia hơn 70 bộ phim. Dù đã lớn tuổi nhưng sự nghiệp điện ảnh của ông vẫn chưa kết thúc.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 5
Julie Gibson, 105 tuổi: Ở độ tuổi 105, Julie Gibson là nữ diễn viên già nhất thế giới. Bà dành cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp diễn xuất và bà không có con. Julie đã góp mặt trong 27 bộ phim và nghỉ hưu vào năm 1984.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 6
Marsha A. Hunt, 101 tuổi: Nữ diễn viên người Mỹ bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình ngay khi nhận được vai chính ở tuổi 18. Marsha đã đóng trong hơn 100 bộ phim.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 7
Fay McKenzie, 101 tuổi: Cha mẹ bà đều là diễn viên. Fay bắt đầu sự nghiệp trong một bộ phim câm khi chỉ là một cô bé. Sau một thời gian, Fay tạm nghỉ sự nghiệp để nuôi con. Nữ diễn viên sau đó đảm nhận rất nhiều vai phụ và đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình khác nhau.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 8
Kirk Douglas, 102 tuổi: Nam diễn viên (từng được đề cử Oscar 3 lần) sinh năm 1916 trong một gia đình di dân Nga. Ông phục vụ trong hải quân và khi hết nghĩa vụ quân sự, ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình. Ông đã tham gia tới 222 bộ phim và bộ phim cuối cùng của ông được phát hành vào năm 2008. Suốt cuộc đời, nam diễn viên rất chăm chỉ làm từ thiện.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 9
Norman Lloyd, 104 tuổi: Sự nghiệp của Norman Lloyd kéo dài tới gần 80 năm và thực tế này khiến Norman trở thành diễn viên lớn tuổi nhất và là người đàn ông làm việc lâu năm nhất trên thế giới. Ông đã tham gia hơn 60 bộ phim và các chương trình truyền hình. Ông kết hôn với nữ diễn viên Broadway, Peggy Craven được 75 năm và đây cũng là cuộc hôn nhân kéo dài nhất trong lịch sử Hollywood.
diem danh nhung dien vien gia nhat the gioi, tho hon tram tuoi hinh 10
Olivia de Havilland, 102 tuổi: Olivia de Havilland là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hollywood với 2 giải Oscar. Olivia đóng vai Melanie Hamilton trong "Cuốn theo chiều gió", đó là một cú hích lớn cho sự nghiệp của bà. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch ban giám khảo Liên hoan phim Cannes.

Theo Brightside

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close