Diễm Hương phải giải trình trước ngày 7/3

VOV.VN - Nếu việc Diễm Hương đã kết hôn là chính xác thì chiếu theo Nghị định xử phạt mới, có thể cô sẽ bị cấm biểu diễn.

Sáng nay (5/3), Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức gửi công văn yêu cầu công ty CP Hoàn Vũ và Hoa hậu Diễm Hương phải giải trình về thông tin Diễm Hương đã kết hôn trước khi dự thi Hoa hậu hoàn vũ (Miss Universe 2012). Công văn do ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD ký vào chiều 4/3.

Trong công văn này, Cục NTBD đã yêu cầu nộp hồ sơ giải trình hạn cuối cùng là ngày 7/3, đồng thời, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP HCM phối hợp xác minh, làm rõ nghi vấn Diễm Hương đã kết hôn hay chưa. 

Diễm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 

Trả lời phỏng vấn báo chí chiều 5/3, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho biết, nếu việc Diễm Hương đã kết hôn là chính xác thì có thể cô sẽ bị cấm biểu diễn chiếu theo Nghị định xử phạt mới.

Đây là hành vi dù chưa có quy định cụ thể trong nghị định nhưng là một sự vi phạm về đạo đức. Do vậy, sau khi thu thập đủ thông tin, bằng chứng Cục NTBD sẽ đưa ra quyết định cụ thể.

Cùng ngày, đại diện truyền thông của công ty CP Hoàn Vũ xác nhận đã nhận được công văn từ Cục NTBD. Về hồ sơ của Diễm Hương ở thời điểm dự thi Hoa hậu hoàn vũ 2012, người đại diện này khẳng định là hợp lệ, rõ ràng. “Ở thời điểm chọn lựa thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, chúng tôi đã hỏi han, xác minh và biết Diễm Hương mới chỉ có bạn trai. Còn thông tin đời tư về thời gian sau này của Diễm Hương, chúng tôi không thể nắm rõ”. Công ty Hoàn Vũ cũng đã liên lạc với Diễm Hương nhưng cô vẫn lấy lý do bận đóng phim nên chưa chịu gặp trực tiếp để trao đổi, giải trình.

Việc Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn mà vẫn qua mặt được cơ quan quản lý là một sự việc hy hữu cho thấy sơ hở trong việc cấp phép cho thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế. Vụ việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín quốc gia và liên lụy đến việc cử các thí sinh dự thi các cuộc thi sắc đẹp thế giới sau này.

Công luận chờ đợi sự trung thực từ Diễm Hương khi giải trình vụ việc này và biện pháp xử lý thỏa đáng từ các cơ quan chức năng./.