Được bổ nhiệm đứng đầu Nhà hát kịch Việt Nam, NSND Anh Tú nói gì?

VOV.VN - Sau ồn ào bị vợ của NSƯT Xuân Bắc tố chèn ép, NSND Anh Tú đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu của Nhà hát kịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Vinh chính thức nghỉ hưu từ ngày 30/10, rời cương vị người đứng đầu Nhà hát kịch Việt Nam. NSND Anh Tú đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành Nhà hát từ ngày 1/11. Trong thời gian tới, Bộ sẽ có quy trình bổ nhiệm Giám đốc chính thức.

NSND Anh Tú cho hay: "Khi được bổ nhiệm vào vị trí mới, tôi thấy trước là sẽ rất vất vả. Trước đây, tôi chủ yếu chỉ lo mảng nghệ thuật của Nhà hát. Bây giờ phải nhìn ngó, chăm chút tất cả mọi khâu, có rất nhiều cái phải lo toan. Tuy vậy, tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành công việc được giao".

Ông Nguyễn Thế Vinh có niềm tin rất lớn vào người kế nhiệm. Nguyên Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam chia sẻ trên truyền thông: NSND Anh Tú là người giỏi về năng lực chuyên môn, một đạo diễn tài năng, đang ở độ chín về nghề.

"Chắc chắn khi đảm nhận cương vị mới, NSND Anh Tú cũng sẽ có sự bỡ ngỡ nhưng bản thân Anh Tú cũng là người đã có kinh nghiệm với 4 năm làm Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật, tôi tin anh sẽ làm tốt" - Ông Nguyễn Thế Vinh nói.

duoc bo nhiem dung dau nha hat kich viet nam nsnd anh tu noi gi hinh 1
NSND Anh Tú trở thành người đứng đầu Nhà hát kịch Việt Nam.

Bên cạnh NSND Anh Tú, Nhà hát Kịch Việt Nam còn một Phó Giám đốc phụ trách marketing là NSƯT Xuân Bắc. Đầu tháng 9/2017, vợ Xuân Bắc là chị Nguyễn Hồng Nhung bất ngờ lên tiếng, tố cáo việc NSND Anh Tú có nhiều hành động chèn ép chị khi tham gia giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Theo chị Nguyễn Hồng Nhung, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam đã gây sức ép lên ban giám hiệu nhà trường, gạt chị ra khỏi Hội đồng chấm thi tốt nghiệp.

PC_Article_Middle
Loading...

Đáp lại, NSND Anh Tú khẳng định, anh chỉ là cộng tác viên tham gia giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Anh có tư vấn Ban giám hiệu nhà trường nên mời các NSND, NSƯT có tên tuổi vào tham gia Hội đồng chấm thi tốt nghiệp. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban giám hiệu nhà trường.

Sau khi scandal này nổ ra, một đồng nghiệp cũ của NSND Anh Tú tại Nhà hát Tuổi trẻ đã có lời nhận xét mang tính chất xúc phạm anh trên mạng xã hội.

Khi được hỏi về những ồn ào đã qua, NSND Anh Tú mỉm cười chia sẻ: "Thú thật, tôi rất bận. Tôi cũng không thường xuyên lên mạng đọc thông tin. Tôi không có facebook. Tôi có nghe mọi người nói lại nhưng thực sự không quan tâm lắm. Ai muốn nói gì về tôi cũng được. Còn tôi chỉ muốn tập trung vào công việc của mình"./.

Mộc Lan/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x