Hàng loạt người nổi tiếng thuyết phục con gái ông Trump ủng hộ DACA

VOV.VN - Nhiều người nổi tiếng đồng loạt gửi lời nhắn thuyết phục Ivanka Trump ủng hộ chương trình DACA mà chính quyền Tổng thống Mỹ đã tuyên bố bác bỏ.

PC_Article_AfterShare_1

Vào tháng 9, Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố chấm dứt chương trình DACA (chương trình bảo vệ 800.000 di dân không có giấy tờ nhập cư hợp lệ khỏi bị trục xuất khỏi Mỹ). Quyết định này đã ảnh hưởng đến hàng nghìn người trẻ đang nhập cư tại Mỹ.

Mặc dù, quyết định này vẫn chưa được chính thức thực hiện, nhiều người nổi tiếng đã chọn đúng ngày Lễ Tạ ơn để gửi thông điệp đến con gái Tổng thống Mỹ - Ivanka Trump thông qua mạng xã hội. Trong bài viết có tựa đề "Gửi Ivanka", cô được thuyết phục ủng hộ chương trình DACA. 

hang loat nguoi noi tieng thuyet phuc con gai ong trump ung ho daca hinh 1
Hình ảnh được các người nổi tiếng chia sẻ trên Instagram

Nữ diễn viên Olivia Wilde, siêu mẫu Cara Delevingne, người mẫu Alexa Chung, doanh nhân Sophia Amoruso đã chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân Instagram với nội dung: "Gửi Ivanka. Tôi biết bạn đang theo dõi tôi trên Instagram.

Trong ngày Lễ Tạ ơn, tôi sẽ rất biết ơn bạn nếu bạn dùng khả năng của mình để ủng hộ cho dự luật Dream Act (Chương trình DACA bảo vệ những người theo gia đình nhập cảnh vào Mỹ từ thời niên thiếu, phần lớn khi mới lên 6 tuổi, chủ yếu từ Mexico và các nước Trung Mỹ. Thành phần này được biết đến dưới tên gọi chung là ‘Dreamers’ theo dự luật Dream Act, và xem Mỹ là quê hương duy nhất của họ) vào tháng 12.

PC_Article_Middle

Mỗi ngày trôi qua mà không có dự luật Dream Act đồng nghĩa với nỗi lo bị trục xuất của những người trẻ nhập cư. 7,091 thanh thiếu niên sẽ bị mất bảo hộ từ chương trình DACA, và hơn 122 người đang bị mất bảo hộ từ DACA mỗi ngày. Xin cảm ơn và chúc một kỳ nghỉ vui vẻ".

hang loat nguoi noi tieng thuyet phuc con gai ong trump ung ho daca hinh 2
 Ivanka Trump trong Lễ tạ ơn tại Nhà trắng

Trong thời điểm đó, Ivanka Trump đang tham dự Lễ Tạ ơn Quốc gia tại Vườn Rose Garden của Nhà Trắng./.

CTV Nguyễn Dung/VOV.VN Theo: HB
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhiều cung bậc cảm xúc tại nhà cầu thủ Quang Hải
VOV.VN - Rất nhiều cung bậc cảm xúc từ gia đình tuyển thủ Quang Hải cho đến hàng nghìn cổ động viên khi xem trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x