Hoa hậu Diễm Hương bị cấm biểu diễn toàn quốc vì gian dối

VOV.VN - Cục NTBD đã ra quyết định chính thức về trường hợp của hoa hậu Diễm Hương vào chiều 7/3.

Sau khi Cục Nghệ thuật biểu diễn (Cục NTBD) – Bộ VH-TT&DL yêu cầu công ty CP Hoàn Vũ và Hoa hậu Diễm Hương phải giải trình về thông tin Diễm Hương đã kết hôn trước khi dự thi Hoa hậu hoàn vũ (Miss Universe 2012), ngày 7/3, Cục NTBD đã ra thông báo chính thức về vụ việc.

Theo đó, hoa hậu Diễm Hương chính thức bị cấm diễn trên toàn quốc do vi phạm quy chế của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

hoa hau diem huong bi cam bieu dien toan quoc vi gian doi hinh 1
Diễm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012

Công văn số 131/NTBD-PQL gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc có ghi rõ: “Đề nghị tạm dừng cho phép Hoa hậu Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố, các Công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi Hoa hậu, người mẫu; các chủ địa điểm (Nhà hàng, Khách sạn, quán Bar, Vũ trường…) không được tổ chức cho Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu”.

Cục NTBD đã phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan để thu thập tài liệu, chứng minh hoa hậu Diễm Hương đã đăng ký kết hôn trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ vào năm 2012. Tuy nhiên, người đẹp này đã không trung thực khi khai hồ sơ, nói dối về tình trạng hôn nhân. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của hoạt động nghệ thuật.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục NTBD cho biết: “Diễm Hương là trường hợp rất hi hữu. Dù nắm rõ quy định cuộc thi nhưng cô vẫn cố ý vi phạm và bị lên án về vấn đề đạo đức”.

hoa hau diem huong bi cam bieu dien toan quoc vi gian doi hinh 2
Văn bản Cục NTBD chính thức cấm diễn Diễm Hương

Về phía công ty Công ty Hoàn Vũ – Unicorp, nơi nắm bản quyền đưa thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhiều năm nay, đã giải trình với phía Cục NTBD. Theo đó, Unicorp khẳng định đã làm đúng trách nhiệm trong việc đưa Diễm Hương tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012. Unicorp đã trao đổi với thí sinh về quy định cuộc thi, qua kiểm tra cũng thấy hồ sơ của HH Diễm Hương là hợp lệ tại thời điểm tiến cử cô đi thi.

Unicorp đã nộp lại cho Cục NTBD hồ sơ dự thi của Diễm Hương, trong đó có bản khai lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương. Phần kết hôn không thấy có kê khai, để gạch chéo.

Đại diện Unicorp cho biết thêm: “Unicorp không chịu trách nhiệm về việc quản lý hoạt động của thí sinh sau khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới kết thúc. Hơn nữa từ khi Diễm Hương tham gia cuộc thi đến nay cũng đã lâu, nên công ty không thể biết chính xác các sự việc liên quan đến HH Diễm Hương”.

Liên quan đến việc có thông tin Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đòi kiểm tra scandal của Diễm Hương, Unicorp cho biết việc này không hoàn toàn chính xác.

hoa hau diem huong bi cam bieu dien toan quoc vi gian doi hinh 3
Email được cho là do Tổ chức HHHV yêu cầu giải trình về vụ việc của Diễm Hương

Địa chỉ mail ERMworld1@gmail.com gửi cho Unicorp không phải là email chính thức của Tổ chức HHHV, mà là của doanh nghiệp tại Singapore chuyên tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Do đó, toàn bộ thông tin trong email Ermworld1@gmail.com đã gửi các cơ quan truyền thông là không đáng tin cậy.

Qua vụ việc lần này, Unicopr cho biết sẽ thận trọng và kỹ lưỡng hơn trong việc thẩm tra hồ sơ thí sinh tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế sắp tới. Bởi, vụ việc không chỉ khiến người hâm mộ Diễm Hương thất vọng, dư luận bức xúc mà còn ảnh hưởng tới uy tín của quốc gia với thế giới trong các cuộc thi sắc đẹp./.

Thiếu Anh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.
VOV_AllPage