Hoa hậu H'Hen Niê, Hương Giang... gây quỹ xây cầu chống nạn đuối nước

VOV.VN - Chi Pu, Trấn Thành, Hari Won cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã cùng nhau tham gia chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” giúp đỡ trẻ em vùng sông nước.

PC_Article_AfterShare_1

Mùa hè là lúc các em học sinh gác lại áp lực bài vở, thảnh thơi cùng những thú vui, sở thích của riêng mình. Thế nhưng, rất nhiều trẻ em vùng sâu vẫn đang vật lộn với những trận mưa xối xả, những dòng nước siết hung tợn tại quê nghèo, bất chấp hiểm nguy để có thể đi lại. 

Chia sẻ thông điệp “Hãy lắng nghe những câu chuyện thật”, các nghệ sĩ Việt đã cùng nhau “vạch trần” những giá trị ảo khiến chúng ta quên đi những giá trị đích thực của cuộc sống.

Trong chương trình "Kiến tạo nhịp cầu", ca sĩ Chi Pu, Diễm My 9x, Mâu Thủy,... đề cập đến tình trạng đam mê lượt xem, lượt like ảo trên các trang mạng xã hội. Từ đó hai hoa hậu H'Hen Niê và Hương Giang sẻ chia sẻ về những mảnh đời và vùng quê bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn đuối nước. Đây cũng là lần đầu tiên hai hoa hậu H'Hen Niê và Hương Giang bắt tay nhau trong cùng một dự án thiện nguyện.

hoa hau h hen nie huong giang gay quy xay cau chong nan duoi nuoc hinh 1
Chi Pu lên tiếng về tình trạng đam mê lượt xem, lượt like ảo trên mạng xã hội.

Mỗi câu chuyện thật ấy sẽ được kể lại qua từng tập phát sóng của chương trình “Kiến tạo nhịp cầu”. Đồng hành cùng chương trình, với vai trò đại sứ, vợ chồng Trấn Thành - Hari Won sẽ sống cùng bà con miền sông nước và trải qua những khó khăn khi vượt sông sâu trên cầu tạm, cầu khỉ.

hoa hau h hen nie huong giang gay quy xay cau chong nan duoi nuoc hinh 2
Các nghệ sĩ chung tay kiến tạo nhịp cầu cho các em nhỏ.

Tập đầu tiên, hành trình “Kiến tạo nhịp cầu” mùa 4 sẽ đặt viên gạch đầu tiên tại xã Cái Bè, huyện tỉnh Tiền Giang. Tại đây, 3 điểm trường học - nơi các em hàng ngày đến trường để kiếm từng con chữ đều nằm ở ấp Mỹ Thị A. Hơn 120 em nhỏ chỉ biết trông chờ vào chiếc đò để được đến lớp phải trông chờ vào từng chuyến đò ngang được đóng bằng ván gỗ, thân cây và động cơ cũ để đi học. Hành trình đi học và trở về nhà dường như vẫn là giấc mơ xa vời khi trời sẩm tối là đò dừng hoạt động. Thậm chí, nhiều số phận đã mãi mãi nằm dưới lòng sông khi nước lũ ồ ạt kéo đến. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Xúc động trước hoàn cảnh của nhiều em nhỏ, các đại sứ sẽ cùng nhau kêu gọi, gây quỹ và tạo nên những nhịp cầu an toàn, vững chắc để giúp bà con có một cuộc sống bớt âu lo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

 

CTV Hạnh Lê/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds