Hoa hậu Thu Hoài tặng nhà cho gia đình nghèo người Tày

VOV.VN - Hoa hậu Thu Hoài đã trao số tiền 30 triệu đồng để xây dựng nhà cho gia đình ông Phùng Văn Tái (dân tộc Tày, Thái Nguyên).

Cuối tuần qua, Hoa hậu Thu Hoài đã có chuyến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng núi Thái Nguyên. Tại xã Bản Ngoại - một trong những xã nghèo, có đông người dân tộc thiểu số, Hoa hậu Thu Hoài đã trao số tiền 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho ông Phùng Văn Tái (dân tộc Tày) ổn định chổ ở.

hoa hau thu hoai tang nha cho gia dinh ngheo nguoi tay hinh 1
Hoa hậu Thu Hoài tặng số tiền 30 triệu đồng cho gia đình ông Phùng Văn Tái.

Ông Tái là một trong những tấm gương sáng đi đầu của xã Bản Ngoại khi hiến hơn 1.000m2 đất để xây dựng đường giao thông trong khi gia đình vẫn gặp nhiều khó khăn về nhà ở. Cảm mến trước nghĩa cử cao đẹp này, Hoa hậu Thu Hoài đã dành tặng cho gia đình ông Tái căn nhà mới để ông ổn định cuộc sống, xây dựng và phát triển kinh tế tốt hơn.

Bên cạnh đó, cô còn dành tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã Bản Ngoại. Xã Bản Ngoại là một trong những xã có nhiều đồng bào các dân tộc anh em (như dân tộc Tày, Nùng, Dao, Thái…) sinh sống. Hiện tại, địa phương vẫn còn hơn 300 hộ nghèo và gặp nhiều thiếu thốn. Thông qua chuyến thăm lần này, Hoa hậu Thu Hoài cũng mong muốn kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tiếp tục giang tay giúp đỡ đồng bào, nhất là vùng núi xa xôi hẻo lánh, để họ có điều kiện, động lực và niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

hoa hau thu hoai tang nha cho gia dinh ngheo nguoi tay hinh 2
Hoa hậu Thu Hoài xúc động trước hình ảnh các cụ già

Chia sẻ về chuyến đi, Hoa hậu Thu Hoài cho biết: “Tôi rất xúc động khi nhìn thấy căn chòi cũ nơi gia đình ông Tái trước đây sinh sống; tuy rất đơn sơ nhưng vì lợi ích chung cho cộng đồng ông vẫn hiến đất để xây dựng đường giao thông, đó là điều tôi rất cảm phục. Với căn nhà dành tặng ông, tôi mong ông sẽ vững tâm hơn để lo phát triển kinh tế”./.
Thiếu Anh/VOV online Ảnh: Linh Chile

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage