Hoa hậu Thu Thuỷ làm MC “phi truyền thống” của An ninh toàn cảnh

VOV.VN - Từ công việc chính là kinh doanh, Hoa hậu Việt Nam năm 1994 Thu Thủy chuyển sang làm MC cho chương trình An ninh toàn cảnh.

Mới đây, Hoa hậu Thu Thủy tiết lộ, cô sẽ là một trong những MC thường xuyên của chương trình thời sự “An ninh toàn cảnh” do Đài Truyền hình An ninh TV thực hiện, lên sóng số đầu tiên vào 1/1/2017.

Thu Thủy chia sẻ, cô đặc biệt có hứng thú và mong muốn được thử thách bản thân với vai trò một MC thời sự, đem đến những thông tin hữu ích nhất về tình hình an ninh, trật tự xã hội cũng như các vấn đề liên quan đến an toàn cuộc sống gắn với mỗi người dân hàng ngày.

hoa hau thu thuy lam mc "phi truyen thong" cua an ninh toan canh hinh 1
Hoa hậu Thu Thủy.

“Công việc chính của tôi là kinh doanh, tuy nhiên tôi luôn hứng thú với thông tin. Các bản tin thời sự trong và ngoài nước, các chương trình phổ biến kiến thức, phim tài liệu cung cấp thông tin về lịch sử, chính trị, xã hội và khoa học là những chương trình truyền hình yêu thích và được tôi quan tâm. Hơn thế nữa, có cơ hội được trở thành một phần của những bản tin như thế, đối với tôi là một thử thách và một cơ hội lớn” – Hoa hậu Thu Thủy cho biết.

Trong một số các chương trình truyền hình với vai trò MC trước đó, Thu Thủy được đánh giá là có khả năng ứng biến nhanh, linh hoạt, cũng như cách dẫn chuyện sắc bén, thu hút. Tuy nhiên, do không được đào tạo bài bản để làm MC nên Thu Thủy cũng gặp nhiều khó khăn: “Tôi còn có khá nhiều hạn chế bẩm sinh cho một người làm MC chuyên nghiệp mà muốn khắc phục sẽ phải rất mất thời gian và công sức. Mỗi ngày tôi phải tự bỏ ra 30 phút để tập luyện nói. Ngoài ra tôi còn tập yoga để rèn luyện thể lực và tâm trí, đọc sách và tham khảo bổ sung cho bản thân các kiến thức về nghiệp vụ truyền thông, báo chí, và kiến thức xã hội”.

hoa hau thu thuy lam mc "phi truyen thong" cua an ninh toan canh hinh 2
Thu Thủy làm MC cho "An ninh toàn cảnh"

Dù vậy, Thu Thủy vẫn có những điểm mạnh riêng của một MC “phi truyền thống”. Thu Thủy cho biết thêm: “Điểm mạnh của tôi, theo tôi đó là sự kiên trì và nhẫn nại. Tôi ít khi bỏ cuộc và luôn đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng, và luôn cam kết đi đến cùng trong mọi việc. Với một thái độ cầu thị, một tâm thế đĩnh đạc, một ngoại hình đẹp và thiện cảm, tôi có thể tạo ra cho mình một phong cách khác biệt và chuyên nghiệp của một người dẫn chương trình truyền hình”.

Hoa hậu cũng bày tỏ quan điểm, làm việc gì thì cũng phải bắt đầu từ yêu thích và đam mê, nhưng với chị, càng dấn thân vào lĩnh vực truyền hình, truyền thông, chị càng đề cao hơn sự chuyên nghiệp và rèn luyện, yêu thích hay đam mê chỉ là yếu tố cần, chứ chưa phải là yếu tố đủ, để có thể thành công và gắn bó lâu dài trong lĩnh vực này./.

Thanh Vân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x