Hoa hậu Thu Vũ phân trần về sự cố phát âm tiếng Anh sai

VOV.VN - Hoa hậu Thu Vũ vừa chính thức lên tiếng khi clip “dốt tiếng Anh” của mình bị lan truyền vài ngày qua.

Mới đây, một video ngắn ghi lại cảnh Hoa hậu Thu Vũ của Việt Nam làm giám khảo cuộc thi Mister International 2015 được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt.

hoa hau thu vu phan tran ve su co phat am tieng anh sai hinh 1
Hoa hậu Thu Vũ bị chỉ trích vì phát âm tiếng Anh sai khi làm giám khảo tại cuộc thi Mister International 2015. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, khi được mời đặt câu hỏi cho nam thí sinh người Hàn Quốc, Thu Vũ dùng tiếng Anh, tuy nhiên, cả thí sinh lẫn MC và khán giả đều ngơ ngác không thể hiểu được người đẹp Việt hỏi nội dung gì.

Tình huống này khiến Thu Vũ không khỏi bối rối. May sao, một thành viên khác trong ban giám khảo đã giúp người đẹp Việt đọc lại câu hỏi: "What do you think is the essence of winning this pageant?" (Theo bạn, ý nghĩa của việc giành chiến thắng trong cuộc thi này là gì?).

Nhiều khán giả xem clip đã bày tỏ nhiều bình luận, cho rằng người đẹp Thu Vũ "quá dốt tiếng Anh, chỉ một câu hỏi mà không chuẩn bị kỹ càng", khiến côbỗng chốc trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Sau vài ngày giữ im lặng và bất ngờ khóa Facebook để chờ "qua tâm bão", mới đây nhất Hoa hậu Thu Vũ đã chính thức lên tiếng về sự cố này.

hoa hau thu vu phan tran ve su co phat am tieng anh sai hinh 2
Hoa hậu Thu Vũ.

“Nếu nói cho công bằng thì thí sinh nam người Hàn Quốc trong cuộc thi Mister International 2015 đấy ngay từ đầu cũng không biết tiếng Anh, trước lúc tôi đọc câu hỏi cũng đã có sẵn một phiên dịch người Hàn đứng sẵn để sẵn sàng dịch sang ngôn ngữ của anh ấy.

Vì vậy nên khi tôi đặt câu hỏi có nội dung “Theo bạn, ý nghĩa của việc giành chiến thắng trong cuộc thi này là gì?” thì anh ấy không thể hiểu. Tất nhiên, tôi vẫn không phủ nhận một điều là trình độ Tiếng Anh của tôi không quá chuẩn, chỉ dừng lại ở mức giao tiếp cơ bản.

Có thể khả năng phát âm của tôi chưa giống giọng điệu của người bản xứ để có thể tạo sự dễ hiểu nơi người nghe, nhưng nếu chỉ với một câu hỏi đó mà khán giả vội đánh giá tôi không biết Tiếng Anh thì…”oan” cho tôi quá!” - người đẹp phân trần.

Sau sự cố đáng tiếc này, Thu Vũ cho biết cô đang dần lấy lại cân bằng về mọi thứ. Gia đình và bạn bè vẫn ở bên để động viên cô. Với Thu Vũ, cô xem đây như là một bài học để bản thân tiếp tục trau dồi và hoàn thiện hơn nữa. Hoa hậu Đông Nam Á cũng khẳng định, cô không muốn dùng việc này để đánh bóng tên tuổi.

Trước ý kiến cho rằng Thu Vũ đăng quang một cuộc thi nhan sắc ít được truyền thông dư luận chú ý đến, người đẹp cũng thẳng thắn chia sẻ. Cô cho biết, cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á là do Alan Sim tổ chức.

Bản thân Alan Sim và đơn vị của ông cũng là đơn vị đã từng tổ chức thành công các cuộc thi như Mister International, Supermodel International, Mister Global, Mister Singapore, Mister Thailand... nên Thu Vũ hoàn toàn tự tin vào tính chuyên nghiệp của cuộc thi này để mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký tham gia./.

PV/VOV.VN Ảnh: NVCC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x