Lý Nhã Kỳ bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes

Lý Nhã Kỳ bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes

VOV.VN - Lý Nhã Kỳ vừa chính thức được lựa chọn là một trong 2 cá nhân bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes.

Cinéfondation là tổ chức quan trọng của LHP Cannes, cái nôi sinh ra những tài năng điện ảnh mới. Hiện nay, tên của Lý Nhã Kỳ đã chính thức có mặt trên trang web của LHP Cannes, ở mục Cinéfondation. 

ly nha ky bao tro cho to chuc cinefondation cua lhp cannes hinh 1
Lý Nhã Kỳ

Tổ chức Cinéfondation được thành lập bởi ông Pierre Viot và Gilles Jacob, cả 2 đều là Cựu Chủ Tịch của LHP Cannes. Cinéfondation được thành lập vào năm 1998 từ tâm huyết của những người lãnh đạo LHP Cannes, với khát vọng liên tục tìm kiếm những tài năng, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới. Mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15-20 phim ngắn và dài trung bình trong số hàng ngàn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải chính thức. Giải thưởng được trao cho 3 người giỏi nhất tại một buổi lễ chính thức của LHP Cannes. 

Với ý nghĩa đặc biệt của tổ chức cũng như giải thưởng và tâm huyết của những người lãnh đạo, Cinefondation rất kỹ lưỡng trong việc chọn lựa những nhà bảo trợ. Cá nhân được lựa chọn trở thành nhà bảo trợ phải là người có tâm huyết với việc kiến tạo, xây dựng thế hệ các nhà làm điện ảnh tài năng của tương lai và là người có uy tín và tầm ảnh hưởng nhất định. Điều này nhằm khẳng định tầm quan trọng, vị thế cũng như giá trị lớn lao mà Tổ chức cũng như giải thưởng Cinéfondation của LHP Cannes mang lại cho nền điện ảnh thế giới nói chung.

ly nha ky bao tro cho to chuc cinefondation cua lhp cannes hinh 2
 

Từng có dịp gặp gỡ, trò chuyện tại LHP Cannes 2015, ông Gilles Jacob đã có những ấn tượng đặc biệt với Lý Nhã Kỳ. Cô cho rằng, những tài năng điện ảnh mới chính là bộ mặt của nền điện ảnh trong tương lai. Họ luôn cần sự động viên, quan tâm đúng mức, kịp thời để được nuôi dưỡng tài năng ngày một lớn lên, sớm trở thành những tài năng lớn. Tâm huyết này của Lý Nhã Kỳ cũng là mục đích và niềm tự hào của ngài chủ tịch Jacob khi xây dựng tổ chức và giải thưởng. Lý Nhã Kỳ cũng hy vọng, với việc bảo trợ của cô cho Cinéfondation của LHP Cannes sẽ tạo thêm niềm tin, hy vọng cho những nhà làm phim của Việt Nam trong hành trình bước ra thế giới.

Tháng 5 này, Lý Nhã Kỳ sẽ lên đường tham dự LHP Cannes và tham dự hầu hết các hoạt động chính của Liên hoan./.

Ảnh: Bobby Nguyễn

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close