Lý Nhã Kỳ: Lý Nhã Kỳ chia sẻ kỷ niệm về Cannes 2015

Lý Nhã Kỳ cảm thấy thiệt thòi khi đứng trên thảm đỏ Cannes

VOV.VN - Chỉ có đúng 10 ngày để chuẩn bị cho Cannes 2015, Lý Nhã Kỳ và ekip đã gặp phải nhiều khó khăn để bước trên thảm đỏ LHP danh giá này.
Đây là lần thứ 2, Lý Nhã Kỳ và ekip tham dự Liên hoan phim Cannes. Theo Lý Nhã Kỳ, LHP không chỉ dành riêng cho giới diễn viên, đạo diễn... mà còn hội tụ rất nhiều lĩnh vực khác nhau như đại diện các thương hiệu lớn, các doanh nhân nổi tiếng, các hoa hậu, người mẫu và cả những khán giả yêu chuộng điện ảnh.

Đặc biệt, có rất nhiều nghệ sĩ đến từ các nước không có phim tranh giải. Họ đến để ủng hộ giới điện ảnh, để "đánh dấu" sự xuất hiện của đất nước mình trên thảm đỏ danh giá. Đó cũng là một trong những lý do khiến Lý Nhã Kỳ quyết định tới dự LHP này. Cô mong muốn cái tên Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn.

ly nha ky: ly nha ky chia se ky niem ve cannes 2015 hinh 1
Lý Nhã Kỳ trên thảm đỏ Cannes

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô nhận được lời mời từ BTC và chỉ quyết định tham dự trước giờ khai mạc đúng 10 ngày. Do đó, cô và ekip đã gặp phải nhiều khó khăn.

Không có điều kiện thời gian cả năm để chuẩn bị trang phục kỹ càng như các nghệ sĩ khác, Lý Nhã Kỳ chỉ có một buổi chiều chọn trang phục “cây nhà lá vườn” có sẵn tại cửa hàng thời trang của mình. Với sự hỗ trợ của chuyên gia trang điểm và nhiếp ảnh gia, Lý Nhã Kỳ cố gắng bước trên thảm đỏ một cách chỉn chu với phong cách riêng của mình.  

ly nha ky: ly nha ky chia se ky niem ve cannes 2015 hinh 2

Bước đi trên thảm đỏ Cannes cũng cho Lý Nhã Kỳ thấy nhiều điều thiệt thòi của nghệ sĩ Việt khi tham dự các sự kiện lớn trên thế giới. Lý Nhã Kỳ đã tận mắt chứng kiến cách làm việc chuyên nghiệp của ekip hỗ trợ cho Phạm Băng Băng: “Phạm Băng Băng bước lên thảm đỏ có tới 3 trợ lý phía sau để giúp cô chỉnh trang váy áo, có stylist theo sát, cô cũng được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hỗ trợ những chiếc đầm đẹp nhất để cô có thể tỏa sáng. Hơn nữa, các diễn viên, nghệ sĩ bước trên thảm đỏ được đào tạo đầy đủ từ việc chụp hình, cách giao tiếp để luôn giữ được thần thái nổi bật của một ngôi sao.

Còn ở Việt Nam mình, cá nhân tôi thấy nghệ sĩ còn rất vất vả, trước khi được diện bộ dạ hội lộng lẫy, phần lớn đều phải làm việc hoặc kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau để "nuôi" nghệ thuật. Thế nên việc không có "nghề diễn" trên thảm đỏ, không được học "công nghệ" gây chú ý ở thảm đỏ là điều đương nhiên”.

ly nha ky: ly nha ky chia se ky niem ve cannes 2015 hinh 3

Lý Nhã Kỳ chia sẻ thêm rằng, lần thứ 2 tới Cannes đã giúp cô có nhiều điều kiện quan sát, học được khá nhiều bài học hữu ích. Cô thấy rằng, Việt Nam có nhiều người tài sắc để bước lên thảm đỏ Cannes mà không hề thua kém bất cứ ai trên đấu trường quốc.

“Tôi luôn tin Việt Nam sẽ làm được nhiều điều để thế giới biết đến nếu như có cơ hội. Cũng vì chúng ta còn ít cơ hội, nên khi một ai đó bước ra thế giới, không chỉ riêng lĩnh vực nghệ thuật, điều họ cần nhất chính là sự ủng hộ của người trong nước để có thể tự tin tỏa sáng. Thay vì những soi mói, chỉ trích thì những lời động viên, những lời khuyên chí tình sẽ mang đến những điều tốt đẹp hơn” – Lý Nhã Kỳ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close