MC Phan Anh trải lòng về chương trình 60 phút mở của VTV

MC Phan Anh lên tiếng về chương trình “60 phút mở” của VTV

VOV.VN - MC Phan Anh chính thức lên tiếng về chương trình “60 phút Mở” với chủ đề "Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?" gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trong vài ngày qua, dư luận xôn xao về việc MC Phan Anh tham gia chương trình “60 phút Mở” trên VTV1 do nhà báo Tạ Bích Loan đảm nhận vai trò dẫn dắt cùng nhiều khách mời như nhà báo Hồng Thanh Quang, nhiếp ảnh gia Na Sơn, nhà báo Hoàng Minh Trí (biệt danh Cu Trí), chuyên gia tâm lý hành vi Phạm Mạnh Hà.

Nội dung chính của “60 phút Mở” số này xoay quanh câu hỏi "Động cơ đằng sau mỗi chia sẻ trên mạng xã hội là gì?', trong đó nhấn vào câu chuyện MC Phan Anh chia sẻ clip thí nghiệm cá chết ở Vũng Áng của VTC.

Sau khi chương trình lên sóng, nhiều khán giả tỏ ra bức xúc với cách nhà báo Tạ Bích Loan và các khách mời chỉ trích hành vi của MC Phan Anh.

mc phan anh trai long ve chuong trinh 60 phut mo cua vtv hinh 1
MC Phan Anh trên chương trình "60 phút Mở" của VTV

Tối 31/5, MC Phan Anh đã đăng tải một status trên tài khoản Facebook cá nhân để nói rõ về vấn đề này. Mở đầu, Phan Anh bộc bạch: “Tôi không có ý định nói thêm điều gì! Tuy nhiên, sau khi cân nhắc rất kỹ, dù cũng không thể dám chắc hiệu quả đến đâu, tôi xin phép được đưa một số thông tin”.

Theo đó, Phan Anh được biên tập mời đến để tham gia trò chuyện về chủ đề mạng xã hội và không nhận được kịch bản nào: “Anh Hoàng Minh Trí nói các khách mời đã được gửi kịch bản thì đây là chia sẻ của anh Trí mà thôi! Chương trình diễn ra trong khoảng 2 tiếng và được biên tập, cắt gọt cho phù hợp với thời lượng phát sóng. Các khách mời cùng MC có tranh thủ café, gặp nhau trước lúc ghi hình, trò chuyện ngoài lề rất vui vẻ và được nhắn nhủ rằng phải tranh luận rôm rả. Tất cả đều cười và nhất trí. Sau khi kết thúc, mọi người đều nói cười và chụp hình cùng nhau, cùng khán giả”.

Trước thông tin MC Tạ Bích Loan và nhà thơ Hồng Thanh Quang dồn ép và làm khó cho Phan Anh trong chương trình, nam MC cũng thẳng thắn bày tỏ anh vẫn giữ mối quan hệ rất tốt với cả 2 người.

“Chị Tạ Bích Loan là người tôi hâm mộ từ lâu. Tôi quý chị và tôi tin chị cũng mến mình. Còn trong chương trình, tôi nghĩ chuyện nào đi chuyện đó, và tôi hoàn toàn không cảm thấy giận dữ gì. Chị có hỏi tôi: em thấy điều gì nhạy cảm, không tốt cho em thì nói nhé! Tôi đáp: không ạ! Em chia sẻ những điều mình nghĩ. Đúng hay sai là do quan điểm của mọi người. Sau đó về, chúng tôi trở thành bạn trên Facebook, nói chuyện rất thoải mái, và chị còn nhắn bữa nào tham gia các chương trình khác.

Nhà báo Hồng Thanh Quang là người giúp tôi tự tin với con đường mình chọn. Khi tôi viết Format Sao Online ban đầu, người chúng tôi mời chính là anh Quang. Anh đã đưa nhiều góp ý thiết thực rồi nói tôi tự làm MC đi. Khi chương trình diễn ra, đúng là tôi có bất ngờ, nhưng tôi tôn trọng luận điểm của anh ấy. Gần cuối cuộc tranh luận, anh có nói: tôi tin Phan Anh và rất tán thành một ý: "Việc khi nào chúng ta còn chia sẻ, nói nhiều về những chuyện tiêu cực đấy là chuyện bình thường. Đến khi, có một việc tích cực mà mọi người bị shock, phải chia sẻ ầm ầm, đó mới là lo ngại, đáng báo động". Sau đó, chúng tôi cũng kết bạn trên facebook và nói chuyện qua lại”.

mc phan anh trai long ve chuong trinh 60 phut mo cua vtv hinh 2
MC Tạ Bích Loan và các khách mời tham gia chương trình "60 phút Mở"

Về những ý kiến thóa mạ, tiêu cực trên mạng xã hội, MC Phan Anh cho biết: “Tôi xin nhắc lại cho rõ với một bộ phận bất đồng chính kiến: hiểu thế nào là do các bạn, nhưng tôi không khẳng định chuyện đúng/sai của clip cá chết. Tôi vẫn giữ bài đăng của mình trên facebook và không bao giờ xoá. Khi Sở TNMT có công văn giải thích, tôi đã chia sẻ chuyện này và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc minh bạch thông tin, làm rõ đúng sai”.

Kết thúc tâm thư, Phan Anh cảm ơn những người đã ủng hộ và bên cạnh anh: “Cuối cùng, cho những người bạn: thêm một lần nữa cám ơn vì đã không im lặng! Có chia sẻ ấm lòng đến mức khoé mắt mình cay!”.

Qua sự việc này, Phan Anh cũng nhắn nhủ đến khán giả rằng: “Xin vui lòng tôn trọng những ý kiến khác biệt! Hãy trao đổi một cách bình tĩnh, văn hoá. Mình thực hiện quyền bình thường của một công dân, mình chỉ mong con cháu chúng ta được sống trong một môi trường sạch!”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close