MC Phí Linh Thế giới hết phụ nữ Tuấn Hưng cũng không bao giờ yêu tôi

MC Phí Linh: Thế giới hết phụ nữ, Tuấn Hưng cũng không bao giờ yêu tôi

VOV.VN - "Về mối thân tình giữa Phí Linh và Tuấn Hưng, Thu Hương chưa bao giờ ghen với tôi", Phí Linh chia sẻ.

"Thần tượng Bolero" mùa năm nay có một cái lạ. Trái ngược hẳn với cái chất "ướt át", dịu dàng, sâu lắng của chương trình, cô MC lại cắt tóc ngắn, trang phục đơn giản, giọng nói dứt khoát, tác phong mạnh mẽ. Cô gái có đôi mắt sáng và gương mặt thông minh ấy là Phí Linh. 

Nói về những gương mặt dẫn chương trình hiện nay, Phí Linh cũng là một "ca" lạ. Bởi cô mất đến... 11 năm mới được số đông khán giả "nhớ mặt đặt tên". Trong 11 năm ấy, Phí Linh không chọn đầu tư vào nhan sắc, hàng hiệu. Cô miệt mài với những ngày tháng đằng đẵng rèn giũa chuyên môn, làm nội dung, tổ chức, sản xuất chương trình.

28 tuổi, dắt lưng vốn đến 11 năm tuổi nghề. Độc thân, kiêu hãnh, tự tin. Phí Linh dường như đã không bỏ phí bất cứ ngày tháng nào của tuổi trẻ.

mc phi linh the gioi het phu nu tuan hung cung khong bao gio yeu toi hinh 1
Phí Linh, cô gái trẻ 28 tuổi nhưng đã có tới 11 năm tuổi nghề.

MC Phí Linh: "Phụ nữ mà có nếp nhăn, hay vết chân chim... cũng rất đẹp"

PV: Chắc hẳn phải có một bước ngoặt nào “ghê gớm” lắm khiến bạn quyết định thay đổi từ hình ảnh cô bé tóc dài, hiền lành ngày mới vào nghề đến một Phí Linh cá tính và bản lĩnh của ngày hôm nay?

MC Phí Linh: Chuyện ăn mặc, hình thức chỉ là biểu hiện bên ngoài. Nhiều người chọn cách lột xác, thay đổi bằng thời trang, diện những trang phục cá tính, khác người. Trước đây, khi mới vào nghề, Linh chưa định hình phong cách rõ ràng, ăn mặc theo cảm tính, thỉnh thoảng cũng "khác người" lắm.

Rồi tự dưng đến một giai đoạn, khi mình trưởng thành hơn, có một quá trình tích luỹ về vốn sống, mình lại muốn trở về bản ngã của mình, về với những điều đơn giản nhất. Mọi người bảo đó là cá tính, lột xác. Nhưng thực ra, đây mới thực sự là Phí Linh, một Phí Linh mộc và không trộn lẫn với ai hết.

PV: Phí Linh cho rằng chuyện ăn mặc chỉ là biểu hiện bên ngoài, nhưng những thông tin được showbiz Việt hiện nay quan tâm nhất lại là thời trang, đồ hiệu. Linh không sợ mình "mộc" quá thì sẽ đi bên lề sao?

MC Phí Linh: Chuyện ăn mặc đẹp là công việc của nghệ sĩ. Họ không thể xấu được. Nhưng bạn cần biết họ không chỉ đẹp thôi, họ dùng vẻ đẹp để PR cho sản phẩm mới, cho công việc kinh doanh, cho vị trí trong showbiz, cho danh tiếng... Và tách rời khỏi công việc, nếu không lao động mà chỉ có ăn mặc thôi, thì khác nào chỉ có vỏ mà không có lõi.

Mình rất dị ứng với một câu nói trên mạng: "Phụ nữ chỉ đẹp thôi là đủ", "Phụ nữ phải đẹp bằng mọi giá", và cũng dị ứng luôn với các cô gái chỉ chăm chăm giữ sắc đẹp mà chẳng tạo ra được ấn tượng nào khác. Với mình, đi bên lề hay đi cửa chính chẳng quan trọng bằng việc đôi mắt sáng hơn mỗi ngày nhờ sự thấu hiểu: đã đào xới bản thân mình chưa? đã đi được những đâu...

Có những thứ đáng quý hơn rất nhiều vẻ đẹp đang được hiểu lầm là chuẩn mực, như là một nếp nhăn trên khoé mắt người suy tư, những vết chai trên tay, hay vài chấm tàn nhang của năm tháng... Tất cả đều rất đẹp mà.

mc phi linh the gioi het phu nu tuan hung cung khong bao gio yeu toi hinh 2
MC Phí Linh: "Chỉ đẹp thôi chưa đủ".

PV: Chất cá tính của Linh dường như mâu thuẫn với chương trình "Thần tượng Bolero" mà Linh đang làm MC?

MC Phí Linh: Cơ duyên dẫn "Thần tượng Bolero" cũng rất tình cờ. Khi mình dẫn "We Choice Awards", người giám tuyển của Cát Tiên Sa tình cờ đi xem. Sau khi xem mình dẫn, họ quyết định mời mình đảm nhận "Thần tượng Bolero". Sau này Linh được nghe lại là, nếu không xem Linh dẫn We Choice Awards thì sẽ không mời dẫn Thần tượng Bolero đâu vì ở ngoài thấy Linh lạnh lùng mà hơi khó gần.

Bản thân Linh cũng thấy người ta nhận xét đúng, vì mình không phải là người có phong cách ướt át, điệu đà, xởi lởi. Và thực tế, những số Thần tượng Bolero đầu tiên, nhiều khán giả ý kiến là cô này dẫn hơi cứng. Nhưng có cố gắng, Linh cũng không “mai đào” được. Linh chọn cách truyền tải những gì chân thật nhất đến với khán giả, và bộc lộ phần nào con người mình. Rồi dần dần cũng được mọi người động viên, đến giờ mình rất tự tin với những gì mình thể hiện tại Thần tượng Bolero.

Sau khi dẫn Thần tượng Bolero, có đồng nghiệp nói với mình: chúc mừng em, từ giờ thì khỏi quanh quẩn bếp núc rồi nhé. Nhưng cái Linh hướng tới không chỉ là một MC mà còn là một nhà sản xuất. Cho nên bếp núc đến việc tiếp xúc với đại chúng, Linh đều say mê.

mc phi linh the gioi het phu nu tuan hung cung khong bao gio yeu toi hinh 3
Phí Linh xinh đẹp và bản lĩnh khi dẫn Thần tượng Bolero.

PV: Ôm đồm như vậy, Phí Linh có thấy mình tham lam hay không?

MC Phí Linh: Có những hôm đi quay cả ngày về, tối lại ngồi dựng bài đến 2 giờ sáng. Linh tủi thân nghĩ, giờ này đáng lẽ ra phải được ở trong chăn ấm, thậm chí bên cạnh một ai đấy. Nhưng đó cũng chỉ là trong phút chốc thôi.

Tất cả những người từng yêu mình đều đã có lúc chạnh lòng, thậm chí ghen vì mình dành quá nhiều thời gian cho công việc. Nhưng chưa bao giờ chia tay vì lý do công việc. Phụ nữ có niềm đam mê cũng là điểm hấp dẫn với đàn ông mà. Nếu cứ sống, cứ làm việc vật vờ cho qua ngày, chắc không ai yêu nổi đâu.

"Sợ yêu người nóng tính và đào hoa như Tuấn Hưng"

PV: Xinh đẹp, thông minh, lại làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều người. Linh có hay nhận được những lời gạ gẫm hay không?

MC Phí Linh: Chị nhìn Linh chị có thấy Linh dễ bị gạ không? (Cười lớn).

Mọi người thường bảo ở Linh toát lên sự lạnh lùng, rất gấu, rất rắn, kiểu “đừng có dại mà đùa hay chòng ghẹo cô này”. Có lẽ đó là lý do Linh toàn được làm việc với người lịch sự thôi. Không tính những tin nhắn tán tỉnh bâng quơ trên mạng thì Linh chưa bao giờ nhận được những lời gạ gẫm. Còn với những cơn say nắng của đồng nghiệp, mình coi đó là những phút yếu lòng của đàn ông, cũng lạ là có những cơn say nắng khá dài. (Cười)

PV: Linh từng chia sẻ thần tượng Tuấn Hưng. Đến bây giờ, Linh vẫn thần tượng Tuấn Hưng chứ?

MC Phí Linh: Từ tình cảm thần tượng ngày đầu, đến giờ thì hai anh em quá thân thiết với nhau rồi. Anh Hưng hiểu hết về sự khốc liệt, cá tính, gai góc trong con người mình. Anh cũng là động lực để mình đi theo con đường truyền hình và chọn ngành giải trí. Linh gặp anh Hưng khi mới 14 tuổi, lúc đó hâm mộ anh Hưng quá chỉ nghĩ là làm thế nào để góp sức đưa anh Hưng đến với đại chúng thôi, vì lúc đó anh chưa nổi tiếng như bây giờ.

Mọi người bảo anh Hưng lắm tài nhiều tật, còn mình gọi đó là tính cách bộc trực, thẳng thắn của Tuấn Hưng, vì anh người luôn sống thật, không biết và không thích “diễn”. Khi mình còn là một cô bé, anh luôn “giữ gìn” hình ảnh với mình, vì anh biết nếu bị sụp đổ hình tượng, anh lo mình sẽ học kém đi. Thế nên lúc bé mình từng nghĩ nếu yêu ai thì người đó cũng phải thích nhạc Tuấn Hưng, có tính cách như Tuấn Hưng. Nhưng sau này, lại sợ người yêu mà nóng tính và đào hoa như anh Hưng, chắc… chết mất.

mc phi linh the gioi het phu nu tuan hung cung khong bao gio yeu toi hinh 4
MC Phí Linh sợ yêu người nóng tính và đào hoa như Tuấn Hưng.

PV: Thân với Tuấn Hưng như vậy, Linh có sợ bị Thu Hương ghen không?

MC Phí Linh: Hương là người phụ nữ rất thông minh, sắc sảo và đam mê kiếm tiền. Thu Hương đặc biệt ở điểm bạn ấy có sở thích lớn nhất là kinh doanh, chứ không phải là làm đẹp hay hàng hiệu như mọi người thấy đâu... Trong tình yêu thì Hương cũng ghen đó nhưng không bao giờ ghen với chị Linh. Linh vẫn hay đùa với anh Hưng rằng, nếu phụ nữ trên đời này chết hết, không còn một ai thì anh Hưng cũng vẫn chừa cô em gái này ra.

PV: Phí Linh là người lý trí hay sống theo cảm xúc?

MC Phí Linh: Nếu lý trí thôi thì Linh không chọn nghề truyền hình và miệt mài 11 năm mới có một chút ghi nhận như thế này. Có thể Linh sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn, chọn cuộc sống bình yên và đi theo công việc bố mẹ sắp đặt sẵn trong ngành công an.

Nhưng mình lại trót yêu công việc sáng tạo. Sống cũng ngẫu hứng. Bước chân ra ngoài đường, không biết trong túi có bao nhiêu tiền. Hứng chí lên đi du lịch, vét hết sạch tiền rồi đi. Hồi đi thi Cầu vồng, Linh giấu bố mẹ, gom hết đồ makeup sang nhờ bạn hàng xóm makeup hộ. Quần áo thì mượn của chị họ, mình cũng không xin bố mẹ đồng nào. Có những hôm bước ra khỏi trường quay lúc 2 giờ sáng, trong túi chỉ còn đúng 2 nghìn đồng gửi xe. 

"Phụ nữ, hiểu được mình là quan trọng nhất!"

PV: Linh đã có bạn trai chưa và tuýp đàn ông của Linh như thế nào?

MC Phí Linh: Mình muốn tìm người đồng hành chứ không phải chỉ là tìm một chỗ dựa, chỉ vậy thôi. Trong tình yêu quan trọng nhất là tôn trọng, tin tưởng và đi cùng người mình yêu qua bất kể khó khăn nào... và mình tuyệt đối không bỏ rơi người yêu khi họ đang gặp khó khăn. Nếu có phải chia tay, mình sẽ chọn đi lặng lẽ lúc người đó đang trong điều kiện tốt nhất, không phải vướng bận suy nghĩ gì.

Thực tế là mình đã quay trở về vạch xuất phát độc thân và đang trong giai đoạn điều chỉnh lại bản thân sau khi chia tay được một thời gian ngắn. Có thể bạn sẽ hỏi lý do chia tay... mình chỉ có thể chia sẻ rằng, là do không đúng thời điểm, vậy thôi. Mình chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới.

PV: Theo Linh, điều gì là quan trọng nhất đối với một người phụ nữ?

MC Phí Linh: Phụ nữ, nhiều người hay vì cái tôi mà giấu giếm khát khao riêng của bản thân về việc tìm được người đồng hành tốt. Mình nghĩ phụ nữ ai cũng yếu đuối thôi. Nhưng để tìm được người đồng hành tốt, trước hết bản thân mình phải tốt đã. Mà muốn bản thân mình tốt, trước hết phải hiểu được mình, tìm thấy chính mình. Muốn tìm thấy mình, thì phải va đập, phải có niềm đam mê và sống cho đam mê đó./.

PV: Xin cảm ơn Phí Linh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close