Nhạc sĩ Huy Tuấn lên tiếng về việc Mỹ Linh hát phá cách Quốc ca

Nhạc sĩ Huy Tuấn nói về việc Mỹ Linh hát phá cách Quốc ca

Tiết mục hát Quốc ca với phong cách opera không có nhạc nền của ca sỹ Mỹ Linh đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều của khán giả.

Ngày 24/05, Tổng thống Mỹ Obama có buổi giao lưu và phát biểu với các doanh nhân tại Hà Nội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Trước bài phát biểu của TT Obama, hai quốc gia Việt Nam và Mỹ có 2 tiết mục hát Quốc ca.

Tuy nhiên, tiết mục hát Quốc ca với phong cách opera, không có nhạc nền của ca sỹ Mỹ Linh đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều của khán giả. 

nhac si huy tuan len tieng ve viec my linh hat pha cach quoc ca hinh 1
Ca sĩ Mỹ Linh

Nhạc sĩ Huy Tuấn, nhà sản xuất âm nhạc có kinh nghiệm hàng đầu của Việt Nam, người đứng sau nhiều bài hát và các chương trình âm nhạc nổi tiếng tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi nghĩ là nghệ sỹ phải trung thực với cảm xúc và tư duy thẩm mỹ của mình. Mỹ Linh đã làm điều đó như một sự tôn trọng đối với người nghe, hơn nữa sự cảm nhận và cách xử lý của mỗi nghệ sỹ sẽ làm nên cá tính riêng".

nhac si huy tuan len tieng ve viec my linh hat pha cach quoc ca hinh 2
Nhạc sĩ Huy Tuấn

Cũng theo nhạc sĩ Huy Tuấn, chiều sâu của cảm xúc mỗi người rất khác nhau nên việc có người thích người không thích cũng là bình thường.

Có người phải người phải nghe thấy phần nhạc đệm mới cảm nhận được sự hoành tráng, có người chỉ cần một âm thanh đẹp đã cảm thấy sự hùng tráng, mênh mang.

Với phần thanh nhạc của Mỹ Linh thì tôi thấy rất cảm xúc vì nó vẫn là cá tính của một nghệ sỹ mà chúng ta biết.

Việc hát một mình không nhạc đệm tôi nghĩ không có nhiều ca sỹ có bản lĩnh để thực hiện điều đó trong thời khắc quan trọng như vậy..

Tôi thì chưa được chứng kiến điều đó và có lẽ nó là phiên bản khác với cái chúng ta thường quen nghe nên tạo ra sự tranh luận.

Mạo hiểm nhưng đổi lại cảm xúc là không thể che giấu. Về chuyên môn thì tôi thấy tone thấp vì cô ấy bắt tone theo cách tự nhiên vì không có nhạc cụ để dựa dẫm", nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close