Nhạc sĩ Vũ Thành An khánh thành mái ấm cho trẻ em bất hạnh ở Bình Phước

Nhạc sĩ Vũ Thành An khánh thành mái ấm cho trẻ em bất hạnh ở Bình Phước

VOV.VN - Mái ấm tình thương "An Vũ” dành cho các em nhỏ không gia đình tại Bình Phước do nhạc sĩ Vũ Thành An hỗ trợ đã chính thức được đi vào hoạt động.

Vừa qua, mái ấm tình thương có tên “An Vũ” được đặt tại Bình Phước do nhạc sĩ Vũ Thành An hỗ trợ  đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động trước thềm Tết Nguyên Đán. Được biết, sau 10 năm chờ đợi và nỗ lực, đây là Mái ấm đầu tiên được cấp giấy phép xây dựng và hoạt động theo Quyết định số 5024/QĐ-UB của UBND huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) về việc Thành lập cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập “Mái ấm An Vũ” ngày 26/12/2017.

nhac si vu thanh an khanh thanh mai am cho tre em bat hanh o binh phuoc hinh 1
Sơ và các em nhỏ tại mái ấm.

Theo Quyết định, “Mái ấm An Vũ” sẽ nhận chăm sóc nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình, và người già cô đơn. Ngày khánh thành và đưa mái ấm đi vào hoạt động chính thức, nhạc sĩ Vũ Thành An không thể thu xếp công việc để về Việt Nam được để chung vui, nhận được những tấm hình từ mái ấm gửi về ngày khánh thành qua thư điện tử, nhạc sĩ Vũ Thành An xúc động vô cùng, ông tâm sự: “Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, những người đồng hành cùng tôi đã giúp tôi thực hiện được tâm nguyện của mình như ngày hôm nay”.

“Mái ấm An Vũ” bắt đầu được tiến hành sửa chữa, cải tạo từ năm 2013, từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An và ông được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới thông qua Quỹ Teresa của ông. Tất cả gia đình ông cũng đều chung tay cùng nhau hết lòng vì công việc thiện nguyện.

nhac si vu thanh an khanh thanh mai am cho tre em bat hanh o binh phuoc hinh 2
Nhạc sĩ Vũ Thành An đến thăm các em nhỏ tại mái ấm.

Nhạc sĩ nói: “Chung tay với tôi có nhiều người có tấm lòng, có tinh thần hy sinh dâng hiến đời mình cho việc thiện, họ sẽ điều hành Mái ấm cùng với các hoạt động bác ái khác. Những vị này chắc chắn sẽ điều hành tốt trong tinh thần vô vị lợi”.

Đại diện cho một trong những người đồng hành cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trên hành trình thiện nguyện của ông tại Việt Nam là ca sĩ Ngọc Châm, từ Hà Nội cô đã vào Bình Phước dự và thăm mái ấm trong ngày khánh thành. Cùng đi với Ngọc Châm có nam ca sĩ Bảo Khánh từ Mỹ về.

Ngọc Châm chia sẻ “Vào tới mái ấm An Vũ tôi như được bước vào một thế giới khác, an yên và ấm áp đến kỳ lạ. Tôi đã dành nhiều thời gian hỏi chuyện, chia sẻ với những em nhỏ  ở đây, tôi rất thấu hiểu những bất hạnh mà các em phải chịu. Tuy nhiên, giờ này các em đã cười rất nhiều, rất vui vẻ, các em được trở về với tuổi thơ thực sự của chính mình.

Tôi an tâm khi nhìn thấy các Sơ chăm sóc cho các em tận tình, trìu mến, các em đã được ở trong một mái ấm đúng nghĩa. Khi tôi trò chuyện với từng bạn nhỏ, tôi thấy được sự giáo dưỡng cẩn thận ở các em, các em đều ngoan và hết sức lễ phép. Tôi tin rằng ở nơi mái ấm đó sẽ luôn tràn ngập yêu thương, các em sẽ được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của các Sơ và sẽ trưởng thành mạnh mẽ sống có ích cho xã hội”.

Mái ấm An Vũ hiện đang đón nhận và nuôi dưỡng 100  em nhỏ mà nhạc sĩ Vũ Thành An nhận là cháu nội để các em không mặc cảm là mồ côi, và có hoàn cảnh đặc biệt và 1 cụ già mồ côi không nơi nương tựa. Mái ấm được xây dựng trên diện tích hơn 1.400 mét vuông, trên thửa đất từng là ngôi nhà kho trước đây của công ty phân bón. Từ nhà kho cũ nát đó đã được những tấm lòng hảo tâm chung tay cải tạo, xây dựng thành một không gian sống xanh mát và học tập gọn gàng, ngăn nắp, nề nếp.

nhac si vu thanh an khanh thanh mai am cho tre em bat hanh o binh phuoc hinh 3

Nhạc sĩ Vũ Thành An trầm tư nói: “Tuy nhiên, với không gian cải tạo hiện tại vẫn khá chật chội, điều kiện sinh hoạt chưa đầy đủ cho hàng trăm con người và dự tính sau này sẽ nhận lên đến số trên 100 người, nên mái ấm mới chỉ đảm bảo được sinh hoạt cho khoảng 25 cháu nhỏ, 1 cụ già và 8 Sơ. Còn các cháu nhỏ còn lại, các Sơ phải gửi đến nhà dân, đến các mái ấm khác…tạm thời.

Mong ước của chúng tôi là có thể xây dựng được ngôi trường khang trang, rộng rãi để các cháu có thể quy tụ về sinh hoạt, học tập được đảm bảo. Chúng tôi không chỉ muốn để các cháu có tình thương, có miếng ăn, tấm áo mà chúng tôi muốn đem đến cho các cháu một tương lai sán lạn. Chúng tôi đang nỗ lực cho ngày đó….”./.

Ảnh: MA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close