NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu 10 năm tuổi do thua lỗ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu 10 năm tuổi do thua lỗ

VOV.VN - Sân khấu SuperBowl của bà bầu ngưng hoạt động vì chi phí thuê mặt bằng quá cao và bán vé ế ẩm.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết tối 26/2, do không thương lượng được giá cả với trung tâm SuperBowl - đơn vị cho thuê địa điểm làm sân khấu sau khi hết hợp đồng, chị quyết định đóng sàn diễn. Hồng Vân chưa nghĩ đến việc sẽ chuyển sang địa điểm mới để tái cơ cấu.

nsnd hong van dong cua san khau 10 nam tuoi do thua lo hinh 1
NSND Hồng Vân.

"Bây giờ, chúng tôi muốn tập trung cho sân khấu kịch Phú Nhuận - điểm diễn còn lại - để kịch mục đạt chất lượng cao hơn", chị chia sẻ. Dù sân khấu bị dẹp bỏ, chị vẫn duy trì lớp học đào tạo diễn viên lâu năm tại SuperBowl.

Tình hình bán vé ở sân khấu SuperBowl thời gian qua không khả quan, dẫn đến tình trạng thua lỗ. Do giá thuê quá cao, sân khấu không thể kham nổi. Dịp Tết Mậu Tuất, SuperBowl vẫn sáng đèn, vừa kết thúc suất diễn cuối cùng vào chiều mùng 10 (ngày 25/2).

Tuy nhiên, Hồng Vân cho biết, sàn diễn chỉ hoạt động tốt vào mùa Tết. Thời gian còn lại trong năm, số lượng khán giả chỉ lấp đầy khoảng một nửa trên tổng số 272 số ghế.

"Việc gây dựng được một điểm diễn không đơn giản, để giữ nó sáng đèn 10 năm qua là cả một nỗ lực của anh em nghệ sĩ chúng tôi", chị chia sẻ. Dù tình hình bán vé của sân khấu ngày một kém trước, NSND Hồng Vân cho biết chưa mất niềm tin vào kịch xã hội hóa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với sân khấu kịch Phú Nhuận, chị và các cộng sự sẽ tìm cách nâng cao chất lượng hơn dựa trên thương hiệu sẵn có.

nsnd hong van dong cua san khau 10 nam tuoi do thua lo hinh 2
Lan Phương trong vở "Ngựa người - Người ngựa" năm 2010 tại sân khấu SuperBowl.

Dịp Tết vừa qua, sân khấu kịch Phú Nhuận của Hồng Vân tiếp tục "thắng". Các vở diễn như Tám Thần tài, Người lạ ơi, Công chúa sao Hỏa, Con trai của chồng tôi... bán hết vé trước Tết nhiều ngày. Các sân khấu như Thế giới trẻ, Idecaf, Hoàng Thái Thanh... cũng ghi nhận tín hiệu khả quan như những mùa Tết trước, có những suất diễn phải kê thêm ghế phụ để phục vụ khán giả.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nghệ sĩ Hồng Vân thành lập sân khấu Phú Nhuận từ năm 2000. Điểm diễn này được đánh giá cao nhờ kết hợp kịch giải trí, doanh thu tốt, song song với các vở đạt chất lượng nghệ thuật như Nỏ thần, Số đỏ, Chí Phèo, Kỹ nghệ lấy Tây... Đây cũng là nơi góp phần đào tạo đội ngũ diễn viên, đạo diễn trong nước như: Đức Thịnh, Thái Hòa, Cát Phượng, Thanh Thúy, Xuân Trang, Diệp Tiên, Mạnh Phúc, Quốc Nam, Kim Huyền, Hòa Hiệp... Năm 2007, Hồng Vân mở thêm sân khấu kịch SuperBowl để phục vụ nhu cầu của khán giả./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chiến đấu cơ Nga Su-27, Su-30 bay tầm thấp nhìn từ buồng lái phi công

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/6 công bố một video cho thấy chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 bay ở độ cao dưới 100m với cảnh tượng nhìn từ buồng lái phi công.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP