NSND Lan Hương: “Anh Duy Thanh luôn quan tâm, lo lắng cho bạn bè“

VOV.VN - NSND Lan Hương nghẹn ngào chia sẻ: "Mỗi lần đến thăm anh, anh luôn quan tâm dặn dò tôi đi chụp chiếu để phát hiện ung thư sớm”.

Chiều 17/4, lễ tang nghệ sĩ Duy Thanh đã diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Rất nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp, người thân và khán giả hâm mộ đã đến để tiễn đưa ông về cõi vĩnh hằng.

NSND Lan Hương dù đang bận rộn với lịch phỏng vấn và làm việc dày đặc sau vai diễn mẹ chồng trong phim “Sống chung với mẹ chồng” đã có mặt tại lễ viếng từ rất sớm. Nghệ sỹ nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi với anh Thanh biết nhau từ hồi trẻ. Hai anh em đã cùng diễn với nhau không biết bao nhiêu bộ phim điện ảnh, truyền hình. Khi anh Thanh phát hiện bị ung thư lần đầu tiên, anh kể chuyện rồi hai anh em còn ngồi bàn xem có thuốc nam nào để chữa không”.

Lau vội dòng nước mắt, NSND Lan Hương nức nở: “Còn nhớ lần đầu tiên đi chạy hoá chất, lúc về hai anh em còn uống nước linh chi với nhau. Khi anh đóng phim “Bão qua làng”, tôi rất mừng vì sức khoẻ anh đã tốt hơn. Rồi đến giai đoạn di căn, anh vẫn rất lạc quan dám đối diện. Mỗi lần đến thăm anh, anh luôn quan tâm dặn dò tôi đi chụp chiếu để phát hiện ung thư sớm”.

nsnd lan huong nghe si duy thanh luon dan do toi di kiem tra suc khoe hinh 1
NSND Lan Hương nghẹn ngào, xúc động tại lễ tang.

Diễn viên Minh Hà lặng lẽ góp mặt trong đoàn người đến tiễn đưa nghệ sĩ Duy Thanh. Cô đóng chung với nghệ sĩ Duy Thanh trong bộ phim "Lựa chọn cuối cùng", cũng là bộ phim cuối cùng ông góp mặt. “Xấu hay tốt trong cuộc đời đôi khi là những ranh giới rất mong manh. Chúng cháu biết ơn những người nghệ sỹ lớn, những người nghệ sỹ chân chính như chú luôn lao động nghệ thuật hết mình, luôn hy sinh thầm lặng để cống hiến cho khán giả. Khán giả sẽ nhớ mãi chú với những vai diễn phản diện ấn tượng. Còn chúng cháu mãi nhớ và trân trọng một nhân cách lớn, một nghệ sỹ của người dân Việt Nam”, Minh Hà xúc động viết trong sổ tang.

nsnd lan huong nghe si duy thanh luon dan do toi di kiem tra suc khoe hinh 2
Diễn viên Minh Hà nghẹn ngào viết sổ tang.

Tới tiễn đưa người anh, người đồng nghiệp thân thiết, NSƯT Xuân Bắc bùi ngùi: “Vĩnh biệt anh. Việc anh em minh thống nhất còn chưa kịp thực hiện. Mong anh yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng. Em cùng mọi người vẫn tiếp tục thực hiện chương trình “Ân tình nghệ sỹ”. Anh phù hộ nhé anh Duy Thanh”.

Đạo diễn, NSƯT Quốc Trọng ghi hai câu thơ trong niềm xúc động: “Người về cởi áo lau son phấn. Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường. Nhẹ nhõm lên đường nhé Bạn! Nhớ lắm!”.

Thay mặt anh em nghệ sỹ, NSƯT Đức Trung nghẹn ngào trong bài điếu văn tiễn biệt: “… nghệ sĩ Duy Thanh là người sống chí tình chí nghĩa với đồng nghiệp. Trong gia đình anh là người con hiếu nghĩa, người anh tận tuỵ, người cha yêu thương con hết lòng. Không ai nghĩ nghệ sỹ Duy Thanh lại ra đi nhanh đến thế. Cách đây 8 ngày, anh vẫn còn tỉnh táo chuyện trò bình thản với chúng tôi. Thế là từ nay âm dương cách biệt. Cầu mong hương hồn anh thanh thản trong cõi vĩnh hằng…”.

nsnd lan huong nghe si duy thanh luon dan do toi di kiem tra suc khoe hinh 3
NSƯT Đức Trung đọc điếu văn.

Nghệ sĩ Duy Thanh phát hiện mắc ung thư phổi từ tháng 5/2012 và ngay lập tức điều trị tích cực. Bệnh tình của nghệ sĩ có hiện tượng chuyển biến xấu từ năm 2015. Đến tháng 9/2016, ông phải chiến đấu với hai bệnh ung thư phổi và thực quản do ung thư di căn. Sau thời gian chiến đấu kiên cường với hai bệnh ung thư,  NSƯT Duy Thanh đã từ trần trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân, gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

Sau lễ viếng và truy điệu, thi hài nghệ sĩ Duy Thanh được điện táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ, Văn Điển, Hà Nội./.

Tố Uyên-Vũ Toàn/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x